Buộc tóc nhiều gây hói đầu chuyện tưởng cũ mà lại vô cùng mới!

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Các chị emthường nói rằng nếu như chúng ta buốc tóc quá nhiều, ở mọi nơi, mọi lúc thì tóc sẽ rụng rấtnhiều hoặc thậm chí là sẽbị hói. Họ khuyên rằng nên để tóc xõa tự nhiên để ngăn ngừa rụng tóc. Vậy liệu điều này có còn đúng không, và các nàng cần lưu ý điều gì để phòng ngừa rụng tóc?

Buộc tóc nhiều gây hói đầu chuyện tưởng cũ mà lại vô cùng mới! - 0

Năm 2016, các nhà nghiên cứu từ Johns Hopkins Medicine đã xác nhận một "mối liên hệ mạnh mẽ" giữa buộc tóc và sự rụng tóc. Theo đó, chúng ta chỉcó thể bị rụng tóc do buộc tóc quá chặttrong một thời gian dài hoặc liên tiếp nhiều ngày.

Trong Tạp chí của Học viện da liễu Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu của Johns Hopkins đã liệt kê một số kiểu tóc gây hại như là tóc đuôi ngựa, tóc tết sát da đầu,tóc búi,... Những kiểu tóc này được phân loại theo phong cách thấp, vừa phải và có nguy cơ cao dựa trên việc bạn buộc tóc chặt như thế nào, trọng lượng tóc, nhiệt độ làm tóc hay có sử dụngcác hóa chất hay không.

Buộc tóc nhiều gây hói đầu chuyện tưởng cũ mà lại vô cùng mới! - 1

Những kiểu tóc có nguy cơ bị rụng tóc thấp nhấtlà những kiểu có độ căng thấp trên da đầu. Ví dụ như khi xõa tóc hay chỉ buộc thấp phía dưới đầu.

Các kiểu tóc có nguy cơ vừa vàcao thì lạikhông khácnhau mấy về phong cách (dreadlocks, uốn xoăn hay nối tóc), chỉ khác ở chỗ có sử dụng hóa chất để làm tóc hay không thôi.

Buộc tóc nhiều gây hói đầu chuyện tưởng cũ mà lại vô cùng mới! - 2

Theo các cơ quan nghiên cứu, những người thường xuyên và buộc chặt, tết, hoặc làm tóc xù - như những người Mỹ gốc Phi hay những vũ công ba lê- đều bị mắcchứng rụng tóc. Đã có cácbáo cáo vềtriệu chứng như bị hở mảng da đầu giống như vết sẹo, cảm giác châm chích ở da đầu, và rụng tóc rất nhiềuở một số khu vực nhất định.

Buộc tóc nhiều gây hói đầu chuyện tưởng cũ mà lại vô cùng mới! - 3

Có thể khó tưởng tượng rằng búi tóccủa bạn có thể làm bạn hói trong khi đangcòn rất trẻ. Nhưng tóc, da và dây thần kinh của chúng ta đều phức tạp, thậm chí các bác sĩ da liễu cũng còn rất nhiều điều phảibiết thêm về mối quan hệ của chúng.

Buộc tóc nhiều gây hói đầu chuyện tưởng cũ mà lại vô cùng mới! - 4

Kiểu tóc buộc cao hay búi chặt sẽkéo sợi tóc của chúng ta ra khỏi nang lông, rễ tóc cũng theo đó mà bị nới lỏng. Kết quả là tóc sẽ dễ dàng gãy rụng hơn.Một nghiên cứu lưu ý rằng một số kiểu tóc quá chặtcó thể làm giảm lưu lượng máu đến da đầu. Theo thời gian, sự căng thẳng sẽ làm hỏng da đầu và cuối cùng ngăn không cho tóc phát triển, dẫn đến các trắng hay còn gọi là điểm hói. Những điểm hói này thường nằm ở giữa đường ngôivà trên thái dương.

Buộc tóc nhiều gây hói đầu chuyện tưởng cũ mà lại vô cùng mới! - 5
Tin liên quan

Tuy nhiên, các cô gái có thói quen buộc, búi, tết tóc quá chặt và hiện tại đang bị rụng tóc thì cũng đừng lo lắng quá. Bởi vì vẫn còn cách để giải cứu tình hình này. Nếu đang có triệu chứng rụng tóc nhưng chưa xuất hiện những điểm hói, đầu tiên các nàng nên dừng ngay việc lúc nào cũng trung thành với kiểu tóc được buộc chặt đi nhé. Hãy chỉ buộc thật lỏng thôi và thật thấp để da đầu của bạn có thể "thở" được, hoặc cũng có thể buông mái tóc để nó có được vẻ tự nhiên nhất có thể. Đảm bảo chỉ cần thay đổi thói quen tạo kiểu, tóc của bạn sẽ phát triển bình thường ngay sau đó.

Buộc tóc nhiều gây hói đầu chuyện tưởng cũ mà lại vô cùng mới! - 8

Nhưngnếu các cô gái vẫntiếp tục với việc tạo kiểutóc căng, chặtvà sử dụng đến nhiều chất hóa học, tócđã xuất hiện những điểm hói và sờ vào da đầu thấy nhẵn như những vết sẹo thìsự rụng tóc đang trên đàđi đến sự... vĩnh viễn.Lúc đó, điều duy nhất bạn có thể làgặp bác sĩ da liễu để điều trị. Và nhớ ăn nhiều thực phẩm có chứa các vitamin nhóm B, vitamin H và các chất khoáng.

Mặc dù tạo kiểu tóc hàng ngày có thể là thói quen của các cô gái khi luôn luôn muốn mình thật lộng lẫy và xinh đẹp. Thế nhưng việc quá lạm dụng những kiểu tóc quá chặt hay sử dụng đến dnjg cụ làm tóc bằng nhiệt hay các chất hóa học có thể khiến tóc bạn "một đi không trở lại". Vì vậy,hãy tự tin rằng mình có thể đẹp dùbất kể kiểu tóc nào.

Theo Leahh (Khám Phá)

loading...
Chat Zalo