Đây là những điều game thủ trên toàn thế giới mong muốn Riot thay đổi nhất trong LMHT phiên bản 8.6

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 8.5 đã ra mắt vào tuần trước, được đánh dấu bằng việc vô sung vị tướng mới Kai’Sa, nâng tổng số nhà vô địch trong Đấu Trường Công Lý lên con số 140. LMHT phiên bản 8.6 sẽ ra mắt vào tuần tới và dưới đây là 5 điều game thủ mong muốn thay đổi nhất trong bản cập nhật sắp tới.

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 8.5 đã ra mắt vào tuần trước, được đánh dấu bằng việc vô sung vị tướng mới Kai’Sa, nâng tổng số nhà vô địch trong Đấu Trường Công Lý lên con số 140. LMHT phiên bản 8.6 sẽ ra mắt vào tuần tới và dưới đây là 5 điều game thủ mong muốn thay đổi nhất trong bản cập nhật sắp tới.

1. Điều chỉnh trang bị cho Xạ Thủ

Đây là những điều game thủ trên toàn thế giới mong muốn Riot thay đổi nhất trong LMHT phiên bản 8.6 - 0

Trong các bản cập nhật gần đây, Riot Games dường như đang cố gắng điều chỉnh sức mạnh của cặp đôi đường dưới, không chỉ điều chỉnh sức mạnh của một số vị tướng Xạ Thủ mà còn thông qua những trang bị mà các vị tướng này cần lên. Thật không may là có vẻ như bất cứ vị tướng Xạ Thủ nào được Riot “động tay động chân” đều mất nhiều hơn được, trong khi một vấn đề lớn hơn lại chưa được giải quyết: giá tiền để mua các trang bị không xứng đáng với những gì chúng có thể mang lại. Tuy nhiên đến với phiên bản 8.6, Xạ Thủ giờ đây có thể gây ra hàng tấn sát thương mà chỉ tốn một số vàng rẻ hơn khá nhiều. Riot đang tìm cách chỉnh sửa Cuồng Đao Guinsoo, tuy nhiên đó mới chỉ là khởi đầu, còn khá nhiều trang bị thiết yếu khác dành cho Xạ Thủ vẫn cần được điều chỉnh hợp lý hơn.

2. Làm rõ vai trò của Kai’Sa

Đây là những điều game thủ trên toàn thế giới mong muốn Riot thay đổi nhất trong LMHT phiên bản 8.6 - 1

Màn trình diễn của Kai’Sa từ khi mới ra mắt hoàn toàn không làm hài lòng người chơi LMHT khi sức mạnh của cô nàng này không có gì nổi bật. Nói thế không có nghĩa là Kai’Sa cần được buff trong phiên bản 8.6, nhưng rõ ràng là Kai’Sa không hoàn thành tốt vai trò Xạ Thủ. Cô ta cần một tướng Hỗ Trợ với khả năng khống chế cứng mới có thể thành công trong giai đoạn đi đường. Mặt khác, khả năng dọn lính của Kai’Sa cho thấy cô hoàn toàn có tiềm năng trong vai trò đi rừng. Vì vậy, có lẽ Riot nên có những điều chỉnh giúp Kai’Sa tập trung vào khả năng trở thành một sát thủ đi rừng hơn là cố cướng ép cô ta vào vị trí Xạ Thủ đường dưới.

3. “Đổi gió” cho meta Hỗ Trợ

Đây là những điều game thủ trên toàn thế giới mong muốn Riot thay đổi nhất trong LMHT phiên bản 8.6 - 2

Trong thời gian gần đây, không chỉ đấu trường chuyên nghiệp mà ngay ở cả chế độ Xếp Hạng, dễ nhận thấy meta Hỗ Trợ bảo kê AD tới tận “chân răng kẽ tóc” đang đượ trọng dụng. Đó không chỉ là các tướng Hỗ Trợ có khả năng chống chịu tốt mà còn là những tướng buff máu, khiên, giáp,… Dễ nhận thấy, meta này khiến cho khu vực đường dưới giai đoạn đầu game khá “nhạt” khi cả hai bên đều tập trung farm trước khi đạt ngưỡng sức mạnh, thiếu những pha đột biến gây hào hứng cho người xem. Có lẽ đã tới lúc Riot nên “đổi gió” cho meta Hỗ Trợ, khuyến khích giao tranh hơn là cố gắng kéo dài game như hiện tại.

4. Hồi sinh Syndra

Đây là những điều game thủ trên toàn thế giới mong muốn Riot thay đổi nhất trong LMHT phiên bản 8.6 - 3

Mặc dù hiện tại, tỉ lệ thắng của Syndra ở chế độ Xếp Hạng vẫn chưa thuộc loại thấp nhất để có thể khiến Riot “động tâm” mà cho cô ấy một vài buff, thế nhưng Syndra vẫn rất cần một vài chỉnh sửa. Tỉ lệ thắng của Syndra chỉ đạt 46,44%, thấp hơn khá nhiều so với các Pháp Sư đường giữa khác, đồng thời việc thay đổi trang bị Quyền Trượng Thiên Thần khiến việc khắc chế Syndra giờ đây trở nên hết sức dễ dàng. Với những thay đổi dù gián tiếp hay trực tiếp, rõ ràng là Syndra đang bị bỏ lại sau lưng quá xa ở khu vực đường giữa, nhất là từ lúc có những thay đổi lớn trong trang bị SMP ở phiên bản 8.4.

5. Chỉnh sửa các tướng đi rừng

Đây là những điều game thủ trên toàn thế giới mong muốn Riot thay đổi nhất trong LMHT phiên bản 8.6 - 4

Các tướng khu vực đường trên đã nhận được khá nhiều chỉnh sửa trong phiên bản 8.5, và giờ đây các game thủ LMHT hy vọng tiếp theo sẽ là khu vực rừng. Sau một vài thay đổi như buff sức mạnh cho Fiddlesticks, Rengar, Volibear, Nocturne,… người chơi LMHT đều cho rằng quanh đi quẩn lại những vị tướng như Kha’Zix, Kayn, Jarvan IV,… vẫn xuất hiện nhiều hơn cả. Có quá nhiều vị tướng đã vắng bóng quá lâu trong rừng như Amumu, Trundle,… nếu như không muốn nói đã gần như bị xóa sổ. Có lẽ đã tới lúc Riot nên đem những vị tướng tuy cũ nhưng chất này một lần nữa tái sinh.

Theo GameK

loading...
Chat Zalo