Toyota C HR có giá từ 512 triệu đồng không thành công ở Mỹ

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Toyota C-HR là chiếc crossover cỡ nhỏ, đẹp mắt và có giá bán khá ”phải chăng” tại Mỹ tuy nhiên nó không thành công như mong đợi

Toyota C-HR là một chiếc crossover đánh dấu sự chuyển mình với thiết kế trẻ hoá của Toyota. Mặc dù C-HR thành công lớn tại thị trường châu Âu và quê nhà Nhật Bản nhưng tại Mỹ nó có doanh số bán ra không như mong đợi.

Toyota C HR có giá từ 512 triệu đồng không thành công ở Mỹ - 0

Không thành công giống như ở các thị trường như châu Âu và quê nhà Nhật Bản, Toyota C-HR có doanh số bán ra tại Mỹ giảm so với dự kiến. Toyota đã đặt mục tiêu bán 5.000 chiếc C-HR sau khi ra mắt nó tại Bắc Mỹ vào mùa xuân năm 2017, tuy nhiên C-HR chỉ đạt doanh số tốt nhất vào tháng 4/2017 với 4.420 xe được bán ra – thấp hơn mục tiêu đặt ra.

Để đạt được doanh số cao nhất ở tháng 4/2017, CH-R có nguồn cung tốt từ nhà máy và kèm theo các ưu đãi về tài chính. Mặc dù vậy, Toyota C-HR là chiếc crossover cỡ nhỏ đứng thứ 7 trong năm 2017 – đứng sau mẫu Mitsubishi Outlander Sport.

Toyota C HR có giá từ 512 triệu đồng không thành công ở Mỹ - 1

Một vấn đề khiến các khách hàng tại Mỹ ngại ”xuống tiền” với chiếc crossover cỡ nhỏ này vì nó chỉ có 1 hệ dẫn động cầu trước (FWD) khi mà tại thị trường Bắc Mỹ hệ dẫn động bốn bánh (AWD) là một yêu cầu tối thiểu và được ưu tiên chọn lựa hơn ở thị trường này. Bên cạnh đó, động cơ 4 xy-lanh (I4) công suất 144 mã lực dùng hộp số vô cấp CVT bị chê là tăng tốc kém và hơi ồn ào khi vận hành – đây là một nhược điểm của hộp số vô cấp.

Toyota C HR có giá từ 512 triệu đồng không thành công ở Mỹ - 2

Bên cạnh đó, CH-R có nhiều cái không: không được tích hợp định vị, ghế không được bọc da (ghế nỉ), không có tùy chọn loa cao cấp, không kết nối được với Apple CarPlay/Android Auto và cũng không có nhiều tùy chọn động cơ khi mà tại thị trường châu Âu nó có nhiều lựa chọn động cơ hơn như: tăng áp, hybrid đi kèm hộp số sàn, tự động nhiều cấp…Tuy nhiên, tất cả chỉ là mới bắt đầu khi CH-R là một dòng xe mới bán ra tại thị trường Bắc Mỹ, dòng xe này vẫn có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai khi Toyota là hãng xe rất thành công và hiểu rõ thị trường Mỹ.

Theo Danviet.vn

loading...
Chat Zalo