Quần Anh Tranh Đoạt Chiến: Triệu Vân và Hạ Hầu Đôn, nên chọn tướng nào?

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Hãy cùng thử test trong cùng một điều kiện nhất định, 2 vị tướng trên khác biệt nhau ở những điểm gì nhé!

Mới đây, trong bản update mới nhất mang tên Quần Anh Tranh Đoạt Chiến,Tam Quốc Quần Anh Truyệnđang khiến cho người chơi hoang mang khi phải lựa chọn giữa Triệu Vân và Hạ Hầu Đôn. Nhìn sơ qua thì vị tướng trung thành của Tào Tháo có vẻ không khác biệt gì nhiều so với “hot boy” nước Thục được cho FREE khi mới lập tài khoản vào game. Vậy thì, hãy cùng chúng tôi thử làm một bài test nhỏ để xem xem, liệu dân tình có nên đổi sang sử dụng Hạ Hầu Đôn hay không nhé.

Quần Anh Tranh Đoạt Chiến: Triệu Vân và Hạ Hầu Đôn, nên chọn tướng nào? - 0

Sau bản update Quần Anh Tranh Đoạt Chiến mới đây, nhiều người chơi đang phân vân khi phải lựa chọn giữa Hạ Hầu Đôn và Triệu Vân

Đặt cả 2 tướng trong cùng một điều kiện:93 cấp, 8 tầng báu vật, kỹ năng như nhau, đủ tướng kích duyên (trừ tướng chưa ra mắt). Sự khác biệt lớn nhất chính là ở lực chiến, Hạ Hầu Đôn đạt 236 vạn còn Triệu Vân chỉ được 215 vạn. Nhìn vào phần thuộc tính, các thuộc tính cơ sở của Hạ Hầu Đôn cũng cao hơn so với Triệu Vân. Lượng công vật lý giữa 2 vị tướng này chênh lệch tới gần 6000. Mặc dù con số này không phải quá nhiều nhưng cũng chứng minh một điều đã rất rõ ràng, tư chất 100 vẫn trội hơn so với tư chất 90.

Quần Anh Tranh Đoạt Chiến: Triệu Vân và Hạ Hầu Đôn, nên chọn tướng nào? - 1

Trong cùng một điều kiện, lực chiến của Hạ Hầu Đôn cao hơn Triệu Vân tới 20 vạn

Một chi tiết khá nhỏ nhưng rất quan trọng là ở các thuộc tính cao cấp, chỉ số bạo kích của Hạ Hầu Đôn lại kém hơn Triệu Vân. Trong khi Trúng, Kháng Bạo, Né đều như nhau thì khả năng gây sát thương bạo của Triệu Vân vẫn nhỉnh hơn.

Quần Anh Tranh Đoạt Chiến: Triệu Vân và Hạ Hầu Đôn, nên chọn tướng nào? - 2

Thế nhưng, trong khi các thuộc tính cơ sở nhỉnh hơn nhờ tư chất 100, Hạ Hầu Đôn vẫn thua kém về chỉ số Bạo Kích mặc dù không nhiều

Tiếp đó, chúng ta lại đi sâu vào hệ thống kỹ năng của cả 2 tướng. Phá Đảm Kích của Hạ Hầu Đôn và Vân Long Phá Không của Triệu Vân có nét na ná nhau ngay từ icon skill. Mặc dù vậy, các thông số, hiệu ứng bên trong chúng thì không thế. Vẫn là công thức tính sát thương dựa trên tổng của (% công vật lý, % công phép, % tốc độ và x) thế nhưng, dễ thấy, phần thắng lại tiếp tục nghiêng về phía Hạ Hầu Đôn.

Triệu Vân chỉ hơn đối thủ ở khả năng đánh bay (làm gián đoạn địch đang chờ phóng kỹ năng). Vào giai đoạn đầu khi mà Trương Phi còn đang làm mưa làm gió trong Võ Trường thì việc sở hữu tướng tốc độ cao và phá skill là rất cần thiết. Chính vì lẽ đó, Triệu Vân đã được rất nhiều người chơi tin dùng và vẫn còn được “nuôi” tới bây giờ. Thế nhưng, khi mà hàng loạt tướng mới đang dần xuất hiện, Trương Phi đã bắt đầu “về hưu” thì liệu có thực sự cần phải có Triệu Vân nữa hay không?

Quần Anh Tranh Đoạt Chiến: Triệu Vân và Hạ Hầu Đôn, nên chọn tướng nào? - 3

Kỹ năng chủ động của 2 tướng này khá giống nhau, chỉ có điều Triệu Vân còn có khả năng đánh bay, làm gián đoạn địch ra kỹ năng

Ở 3 kỹ năng bị động còn lại, với Triệu Vân thì sẽ là có thêm khả năng xác suất công hàng ngang địch khi đánh thường, tăng công vật lý, tăng bạo kích và gây nhiều sát thương hơn đối với địch đã mất HP. Với Hạ Hầu Đôn, hắn có xác suất tấn công địch thủ có thủ vật lý thấp nhất, tăng HP, tăng công vật lý và đặc biệt, máu dưới 50% thì sát thương tăng 50%.

Nếu không nhắc tới kỹ năng chủ động mà chỉ nhìn qua bộ kỹ năng bị động này, có thể chắc chắn luôn rằng Hạ Hầu Đôn sẽ có ích hơn Triệu Vân rất nhiều khi được mang đi PvP. Lý do là bởi Triệu Vân có lượng HP rất thấp so với nhiều vị tướng công hiện nay, chỉ cần một gặp kẻ địch gây sát thương phép hoặc công đơn thể là rất dễ ra đi. Hơn thế nữa, vị tướng này khó lòng mà chạm được tới vạt áo của đám tướng khống chế, bổ trợ hiện nay (hầu hết đều được xếp ở hàng sau). Trong khi đó, Hạ Hầu Đôn có lượng máu “trâu” hơn, đi kèm khả năng tấn công đơn thể các mục tiêu “nguy hiểm”. Người chơi cũng có thể đưa vị tướng này thành “tanker” để gây sát thương cho ghê gớm hơn nữa.

Quần Anh Tranh Đoạt Chiến: Triệu Vân và Hạ Hầu Đôn, nên chọn tướng nào? - 4
Quần Anh Tranh Đoạt Chiến: Triệu Vân và Hạ Hầu Đôn, nên chọn tướng nào? - 5

Có thể thấy, lượng sát thương mà Hạ Hầu Đôn (trên) gây ra vẫn cao hơn Triệu Vân (dưới)

Nhìn chung, để mô tả sát nhất về Hạ Hầu Đôn thì đây chính là một phiên bản nâng cấp từ Triệu Vân với các ưu điểm như sau: sống dai hơn, sát thương cao hơn, tập trung hạ sát kẻ địch tốt hơn. Vị tướng này sẽ kết hợp tốt nhất với chiến thuật như thế nào? Chẳng gì khác ngoài tấn công và tấn công. Vì sao ư? Bởi hắn càng thấp máu thì đánh càng mạnh, điều này không có nghĩa là bỏ đi tướng thủ trong đội hình, nhưng, dồn sát thương càng sớm thì càng tốt. Hãy thử tưởng tượng một chiến thuật siêu “dị” là làm sao để thắng đối thủ chỉ trong vòng tối đa 3 hiệp?

Quần Anh Tranh Đoạt Chiến: Triệu Vân và Hạ Hầu Đôn, nên chọn tướng nào? - 6

Có thể nói, Hạ Hầu Đôn chính là phiên bản nâng cấp từ Triệu Vân với lượng sát thương cao hơn, máu “trâu” hơn, kết hợp hạ sát kẻ địch tốt hơn

Tất nhiên, kết luận này không có nghĩa nên vứt bỏ Triệu Vân, đó là nguồn sát thương rất có lợi cho đội hình của bạn. Nếu chưa có điều kiện, vị tướng FREE này vẫn được khuyên dùng vì kiếm mảnh nhanh chóng, kích duyên đơn giản (tướng Thục hiện nay đang rất nhiều) và kỹ năng chủ động phá đối thủ chưa bao giờ là lỗi thời.

Bài test được thực hiện trong server hệ thống riêng của game để cố gắng mang lại cái nhìn khách quan nhất cho game thủ. Vậy thì ý kiến của bạn về 2 vị tướng này là gì?

Theo GameK

loading...
Chat Zalo