Trong khi chờ Fortnite Mobile ra mắt, cùng nghe tâm sự của cha đẻ Epic Games về phong cách Battle Royale của game

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Trong khi cộng đồng game thủ cả thế giới vẫn đang háo hức chờ đợi để được tự tay trải nghiệm Fortnite Mobile, Epic Games – nhà phát triển của tựa game đình đám hiện đang thực hiện cuộc thảo luận xung quanh cách thức họ kết hợp phong cách Battle Royale với chế độ Save the World hiện có.

Trong khi chờ Fortnite Mobile ra mắt, cùng nghe tâm sự của cha đẻ Epic Games về phong cách Battle Royale của game - 0

Trong trường hợp bạn chưa biết thì Fortnite khởi đầu là một trò chơi PvE kết hợp yếu tố hợp tác với yếu tố xây dựng, yêu cầu các game thủ phải làm việc cùng nhau để chống lại đám Zombie và những cơn bão. Tuy nhiên, với sự thăng hoa của phong cách Battle Royale, đỉnh điểm là cơn bão mang tên PUBG, Epic Games đã bắt kịp xu hướng thêm vào chế độ Battle Royale và đưa Fortnite nhanh chóng trở thành tựagamephổ biến nhất hành tinh.

Ông Eric Williamson – trưởng nhóm thiết kế của Epic Games cho biết: “Chúng tôi muốn kết hợp yếu tố Battle Royale càng nhanh càng tốt. Một trong những điều chúng tôi đã giao hẹn với nhau từ trước là không một ai trong nhóm được phép nói từ “nếu như”. Chúng tôi có quá ít thời gian trong khi lại muốn tạo ra một phiên bản có thể chơi được ngay lập tức, không phải “hey, chúng ta có thể đang làm những việc điên rồ” mà là “chúng ta có thể làm gì và làm như nào để nó có thể thành công càng sớm càng tốt”. Sau cùng thì đó cũng không phải một việc không thể xảy ra. Đương nhiên, không thể phủ nhận là có khá nhiều ý tưởng chúng tôi không đủ thời gian để phát triển đầy đủ”.

Trong khi chờ Fortnite Mobile ra mắt, cùng nghe tâm sự của cha đẻ Epic Games về phong cách Battle Royale của game - 1

Một trong những lý do giúp Fortnite vượt qua được cả người đi trước PUBG đó là có vẻ như trò chơi được thiết kế tốt hơn hẳn với ít lỗi game cũng như các vấn đề gian lận trong game hơn so với PUBG. Nếu như ngay từ đầu, PUBG hướng cho mình đi theo con đường trở thành một game eSports thì Fortnite lại là một game Battle Royale 4fun 100% với nền đồ họa theo phong cách hoạt hình nhẹ nhàng dễ tiếp cận cũng như cấu hình quá mềm với phần đông game thủ.

Trong khi chờ Fortnite Mobile ra mắt, cùng nghe tâm sự của cha đẻ Epic Games về phong cách Battle Royale của game - 2

Chế độ Save the World được ghi nhận là nền tảng khởi đầu quan trọng, song nhà phát triển Epic Games đã buộc phải thực hiện một số thay đổi so với chế độ Save the World ban đầu, chẳng hạn như bao gồm một bản đồ địa hình gần gũi với tự nhiên hơn. Việc xây dựng cũng là một yếu tố giúp Fortnite: Battle Royale trở nên độc đáo, khác biệt hơn với những sản phẩm game cùng loại trên thị trường. Thay vì đi theo lối mòn theo một kịch bản cố định, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo cũng như hoàn toàn làm chủ thế giới trong game.

Trong khi chờ Fortnite Mobile ra mắt, cùng nghe tâm sự của cha đẻ Epic Games về phong cách Battle Royale của game - 3

Thêm vào đó, Fortnite còn có các chế độ hạn chế thời gian để bổ sung thêm một số trải nghiệm độc đáo cho người chơi, tương tự như cách Clash Royale mang lại những thách thức đặc biệt. Williamson nói rằng“điều đó giúp cho trò chơi luôn luôn giữ được sự mới mẻ”và chế độ 50vs50 sẽ sớm quay trở lại trong tương lai không xa. Trước mắt, game thủ thế giới vẫn đang rất hồi hộp để có thể sớm được trải nghiệmFortnite Mobilengay trên chính chiếc điện thoại của mình. Hãy cùng chúng tôi theo dõi thêm các thông tin mới nhất ở các tin bài sau nhé!

Theo GameK

loading...
Chat Zalo