Mái vòm băng kì vĩ ở Argentina đổ sụp sau 4 năm

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Hiện tượng thiên nhiên kì thú thu hút hàng ngàn du khách tới chiêm ngưỡng.

Mái vòm băng kì vĩ ở Argentina đổ sụp sau 4 năm - 0

Cảnh tượng huy hoàng được ghi lại ở sông băng Perito Moreno ở Argentina khi mái vòm băng kì vĩ trải qua chu trình 4 năm hình thành. Lúc này, nước biển đã khoét một hố rất sâu trên mặt băng và khiến mái vòm ngày càng suy yếu.

Khi sóng đủ mạnh đập vào mái vòm, nó lập tức đ

Mái vòm băng kì vĩ ở Argentina đổ sụp sau 4 năm - 1

ổ sập, tạo nên cảnh tượng vô cùng ấn tượng. Hình ảnh này được nhiếp ảnh gia có mặt tại Argentina ghi lại và đăng tải lên tờ Daily Mail.

Cấu trúc mái vòm ở Argentina đặc biệt ở chỗ, nó sẽ đổ sập sau chu kỳ đúng 4 năm một lần. Do đó, để đợi tới lần tiếp theo mái vòm đổ sập, du khách sẽ phải chờ khá lâu. Trước đó, hàng ngàn du khách đã “căn” đúng ngày để có mặt và chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kì thú.

Mái vòm băng kì vĩ ở Argentina đổ sụp sau 4 năm - 2

Sông băng Perito Moreno dài chừng 30 km và nằm trên một diện tích khoảng 100 km2. Mỗi năm có khoảng 70 vạn du khách tới công viên quốc gia Argentina để chứng kiến sông băng này. UNESCO công nhận đây là một di sản thiên nhiên thế giới.

Mái vòm băng kì vĩ ở Argentina đổ sụp sau 4 năm - 3

Khu vực quanh năm lạnh giá này của Argentina là nơi tập trung băng tuyết nhiều thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Bắc và Nam Cực. Trong số này, sông băng Perito Moreno là nổi tiếng hơn cả sau khi được phát hiện từ thế kỉ 19.

Theo Danviet

loading...
Chat Zalo