Gặp gỡ tay kéo được yêu mến nhất Ngoại hạng Anh

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Hậu trường Premier League ghi nhận một số thợ cắt tóc đã tạo được vị thế “chỗ uy tín” với các sao sân cỏ. Nhưng Nikky Okyere có lẽ là tay kéo được yêu mến đặc biệt hơn cả, khi được coi như nguồn truyền năng lượng tích cực cho các khách VIP này.

Gặp gỡ tay kéo được yêu mến nhất Ngoại hạng Anh - 0

Chỗ uy tín đặc biệt

Danny Welbeck, Wilfried Zaha, Christian Benteke, Mamadou Sakho, Patrick van Aanholt, Jordan Ibe, Bakary Sako, Ahmed Musa, Timothy Fosu-Mensah là một số cái tên tiêu biểu trong danh sách khách hàng ruột của Okyere.

Thời còn chinh chiến ở Premier League, Mario Balotelli, Kolo Toure, Michael Essien, Divock Origi và Jerome Boateng cũng tin tưởng “giao đầu” cho Okyere cắt gọt.

Tiền đạo Mario Mandzukic khi có dịp sang Anh cũng mò tới hiệu cắt tóc của Okyere để nhờ anh chỉnh sửa lại một góc con người cho mình. Đội Ghana còn từng thuê Okyere theo để cắt tóc cho cả đội.

Độ uy tín của tay kéo 34 tuổi người Ghana không chỉ được thể hiện qua danh sách dài những vị khách quần đùi áo số kể trên. Okyere được các khách ở hậu trường Premier League đối đãi hết sức đặc biệt. Thay vì đến salon tóc Slick Rick của Okyere ở khu Nam London, họ thích mời anh về tận nhà của mình để chỉnh trang đầu tóc.

Gặp gỡ tay kéo được yêu mến nhất Ngoại hạng Anh - 1

Yakubu là khách sao Premier League đầu tiên của Okyere

Chuyện Okyere được cánh cầu thủ mời ăn tối luôn tại nhà họ không còn lạ nữa. Thậm chí Okyere còn được Balotelli mời dự bữa tiệc sinh nhật hồi Super Mario bước sang tuổi 25.

Với mỗi lần đến nhà cầu thủ cắt tóc, Okyere lấy tiền công 100 bảng. Nhưng thường thì anh được họ “tip” cho số tiền lớn hơn thế nhiều. Okyere kể số tiền “tip” lớn nhất mà anh từng được nhận từ một khách hàng quần đùi áo số lên tới 2.000 bảng.

Okyere bén duyên với nghề cắt tóc từ hồi anh còn ở quê nhà Ghana. Okyere kể: “Tôi vẫn nhớ như in hồi ấy tôi 12 tuổi. Một lần, bạn tôi vừa từ hiệu cắt tóc về. Các bạn không thể tưởng tượng nổi đâu.

Với bọn trẻ chúng tôi ở Accra ngày ấy thì đó là cả một sự kiện ghê gớm. Bố mẹ chúng tôi nghèo, họ thường tự tay gọt đầu cho con mình. Ai mà có tiền ra hiệu cắt thì oách lắm.

Gặp gỡ tay kéo được yêu mến nhất Ngoại hạng Anh - 2

Okyere được Welbeck tặng áo

Nhưng cậu bạn tôi không may cắt ở hiệu về mà vẫn bị mọi người chê xấu. Tôi còn bông đùa rằng thà để tôi cắt cho còn đẹp hơn. Không ngờ cậu bạn tôi tức khí bắt tôi sửa đầu cho nó thật. Hồi ấy tôi mới 12 tuổi và đã cắt tóc cho ai bao giờ đâu.

Song đâm lao thì phải theo lao, tôi đánh liều tay lược tay dao sửa đầu cho bạn tôi luôn. Chúng tôi nghèo nên không có tông đơ. Bất ngờ hơn là sau đó, ai cũng khen tôi có khiếu cắt tóc. Con đường thành thợ cắt tóc của tôi bắt đầu từ đó”.

Sang Anh, Okyere mở hiệu cắt tóc ở quận Camberwell, Nam London. Vị khách quần đùi áo số đầu tiên của Okyere là cựu tiền đạo Yakubu. Tiếng lành đồn xa, qua sự giới thiệu của Yakubu, sau đó ngày càng nhiều cầu thủ tìm đến Okyere “gửi đầu”.

Gặp gỡ tay kéo được yêu mến nhất Ngoại hạng Anh - 3

Zaha đã quen mời Okyere về nhà cắt tóc

Hơn cả chọn mặt gửi đầu

Vì sao Okyere được cánh sao Premier League yêu quý đặc biệt đến vậy? Zaha, ngôi sao sân cỏ đầu tiên mời Okyere về nhà cắt tóc, cho biết với Okyere, anh không chỉ được chỉnh trang một góc con người như ý. Zaha còn cảm nhận được xung quanh Okyere có nguồn năng lượng rất tích cực lan tỏa.

Okyere luôn vui vẻ, lạc quan khiến những vị khách như Zaha cũng lây được tâm trạng tích cực. Zaha chia sẻ: “Thích nhất là được Okyere cắt tóc cho vào hôm trước các trận đấu. Hôm sau ra sân với đầu mới, tôi thấy rất thanh thoát, thoải mái”.

Đồng đội Sako của Zaha ở Crystal Palace thì bảo anh thích mời Okyere ở lại ăn tối sau những lần được Okyere đến nhà cắt tóc cho vì với anh Okyere không đơn thuần là một tay kéo thiện nghệ.

Okyere còn là người bạn rất tâm lý, rất hiểu các khách hàng. Vậy ai là khách quần đùi áo số được Okyere kết nhất? “Đó là cầu thủ đang ngồi yên trên ghế cho tôi múa kéo”, Okyere đáp.

HLV Grant cũng kết OkyereKhông chỉ cánh cầu thủ, HLV Avram Grant cũng rất kết tay kéo của Okyere. Vị cựu HLV của Chelsea, Portsmouth và West Ham này khẳng định Okyere là “London đệ nhất kéo”.

Theo Bongdaplus

loading...
Chat Zalo