Tin được không, Avengers: Infinity War được truyền cảm hứng từ phim tội phạm!

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Cặp đạo diễn Joe và Anthony Russo chia sẻ nguồn cảm hứng để họ làm nên “Avengers: Infinity War” là phim tội phạm thập niên 90.

Chúng ta phải thống nhất với nhau làAvengers: Infinity Warlà một phim độc nhất vô nhị. Điểm qua 20 phim mà Marvel từng đem trình làng, không một tác phẩm nào đạt tới tầm cỡ củaInfinity Warvới cả một bộ sưu tập nhân vật và tuyến truyện khổng lồ được quy tụ trong quy mô một bộ phim.

Tin được không, Avengers: Infinity War được truyền cảm hứng từ phim tội phạm! - 0

Thế nhưng điều đó không có nghĩa là những người thực hiện cho Avengers: Trận chiến hột xoàn không có nguồn tham khảo. Đặt mình vào vị thế của một nhà làm phim trước dự án độc đáo như thế, bạn sẽ tìm ý tưởng ở đâu? Câu trả lời từ anh em nhà Russo có thể sẽ khiến tất cả phải ngã ngửa khi câu trả lời là… phim tội phạm thập niên 90.

Tin được không, Avengers: Infinity War được truyền cảm hứng từ phim tội phạm! - 1

Chia sẻ với Coming Soon, cặp đạo diễn Joe và Anthony Russo chia sẻ rằng trong quá trình thực hiện cho Infinity War, họ được truyền cảm hứng bởi phim tội phạm thập những năm 90 mà cụ thể là 2 Days in the Valley và Out of Sight. Năng lượng bùng nổ và những ý tưởng điên rồ với chút quậy phá chính là những gì các nhà làm phim tìm kiếm ở thể loại này rồi đem vào trong Infinity War.

Tin được không, Avengers: Infinity War được truyền cảm hứng từ phim tội phạm! - 2

“Out of Sight” (1998)

Out of Sight(Khuất Tầm Mắt) là một trong những bộ phim được yêu thích nhất khi nhắc tới thể loại phim tội phạm với sự góp mặt của hai ngôi sao George Clooney và Jennifer Lopez, trong khi2 Days in the Valley(Hai Ngày Ở Thung Lũng) lại ít được biết tới hơn nhiều nhưng lại là bức tranh khá hoàn chỉnh làm từ những mảnh ghép trong thế giới ngầm của thung lũng San Fernando thời đó. 2 Days in the Valley cũng được coi như một trong những bước ngoặt trong sự nghiệp của nữ diễn viên Charlize Theron.

Tin được không, Avengers: Infinity War được truyền cảm hứng từ phim tội phạm! - 3

Đạo diễn Joe Russo cũng giải thích thêm là fan đừng mất công tìm ra những chi tiết nhắc tới hai phim này một cách trực tiếp trong Infinity War. Thay vào đó, chúng được sử dụng như một nguồn cảm hứng cho phần hình ảnh của tác phẩm siêu anh hùng sắp được ra mắt.

Trailer phim “Avengers: Infinity War”

Avengers: Infinity War (tựa Việt: Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực) là phần đầu trong loạt hai phim siêu bom tấn của Marvel tập hợp các siêu anh hùng chống lại cường hào ác bá Thanos, cũng là phần phim có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của studio. Tác phẩm sẽ được chính thức công chiếu tại Việt Nam từ ngày 25/4/2018, sớm hơn hai ngày so với Bắc Mỹ.

Nguồn: Screencrush

Theo Trí Thức Trẻ

loading...
Chat Zalo