Khi chồng nông nổi với tiền

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Trên Tạp chí Women của Australia dành cho phụ nữ, gần đây đã có cuộc khảo sát nhỏ liên quan đến chủ đề “Đánh giá về nam giới thông qua cách tiêu tiền của họ”. Trong đó, chỉ có 3% số người hài lòng với cách chi tiêu của nam giới vào việc đi ăn ở những nhà hàng sang trọng trong khi có tới 68% phụ nữ cảm thấy hài lòng với người đàn ông biết cách chi tiêu hợp lý.

“Khắc tiêu khắc có”

Cách đây không lâu có một phụ nữ gọi điện đếntòa soạntâm sự “liệu chị có nên có con?”. Chị kể rằng mùa thu năm 2007, chị lên xe hoa theo chồng. Đó là người đàn ông có vẻ ngoài đẹp, nghề nghiệp ổn định và hơn chị 4 tuổi.

Nhiều người bảo số chị như vậy là may mắn. Trước khi cưới, anh cũng hay tặng quà cho chị. Chị nghĩ đấy là sự quan tâm của anh dành cho mình. Sau khi cưới, chị nhận ra anh không hay tặng quà chị nữa nhưng vẫn cứ tiếp tục “hay mua” và đó là những thứ mà anh cho là “rất thích”.

Khi chồng nông nổi với tiền - 0

Những anh chàng luôn tiêu tiền phóng khoáng và chứng tỏ túi mình nặng đô la đã không còn là sự lựa chọn hàng đầucủa những cô gái xinh đẹp, thành đạt.(Ảnh minh họa)

Ở siêu thị, khi anh đứng đợi chị, khi người ta giới thiệu sơ qua về máy ảnh mới chất lượng cao, có khuyến mại, anh rút ngay chục triệu ra mua không cần nghĩ vì cho rằng “chả bao giờ có cơ hội hời như thế”. Trong khi ấy, ở nhà, họ đã có một chiếc tính năng gần như thế và không mấy khi dùng đến.

Lần khác, anh mang về nhà liền 6 bộ vest vì “thấy nó vừa đẹp, vừa sang, người bán hàng thì xuýt xoa bảo đã mua thì mua luôn thể kẻo phí”. Khi chị xem lại thì toàn vest Tàu, gắn mác ngoại, bán giá cao và màu giống hệt nhau.

Còn những thứ nhỏ nhặt như “gà luộc thì mua luôn vài con”, “xương sườn thì mua luôn vài cân”, “xà phòng thì mua luôn vài xô”… vì “tiện”, “thấy tốt”, “cứ thoải mái đi”, “đằng nào chả phải dùng”, “của mua là của được”…

Nhưng “thiệt hại” nhất vẫn là vụ “thoáng” về cổ phiếu. Anh ngấm ngầm mang sổ tiết kiệm đi rút sạch rồi ra sàn với lý do “họ bảo loại ấy tốt”, “phải mạo hiểm”, “làm ăn theo kiểu nhớn” mà không biết rằng vào thời điểm ấy, đầu tư chừng ấy là vô cùng rủi ro và quả là cuối cùng thì không khác gì mớ giấy lộn…

Dù anh biết sau mỗi lần tiêu “nông nổi” của anh, họ thường phải chạy ngược, xuôi để vay mượn, trang trải. Có tháng phải trông đợi từng ngày đến kỳ lĩnh lương.

Vậy mà khi chị góp ý: “Anh làm gì, tiêu gì cũng phải cân nhắc được không? Chúng mình rất cần tiết kiệm” thì anh sửng cồ: “Sao em cứ tính toán nhỏ nhặt thế. Khắc tiêu khắc có” để rồi chị cảm thấy rằng bây giờ chỉ có hai vợ chồng mà còn thế thì nếu có con, chị biết chắc họ sẽ không đủ tiền để nuôi nấng, chăm sóc cho con chu đáo.

Theo Eva

loading...
Chat Zalo