Tôi thấy mình không đủ các yếu tố để lấy chồng

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Vì đã có kế hoạch làm mẹ đơn thân nên việc kết hôn đối với tôi không có nghĩa lắm.

Tôi thấy mình không đủ các yếu tố để lấy chồng - 0

Tôi 33 tuổi, sau nhiều năm lần lữa không lấy chồng, Tết vừa rồi bà con quyết tâm dẫn cho tôi một người có công việc ổn định. Anh làm kỹ sư, cao ráo, hai nhà gặp nhau chúc Tết và tác thành cho cả hai, anh đã nói về chuyện tương lai. Vì đã có kế hoạch làm mẹ đơn thân nên việc kết hôn đối với tôi không có nghĩa lắm nhưng thấy anh cũng được, cả hai cũng thấy khá hợp nên tôi cân nhắc liệu có tiến đến hôn nhân hay không. Việc tôi không muốn kết hôn có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc mấy chục năm qua mà tôi vẫn chưa muốn thay đổi. Một ngày 24 tiếng tôi chia ra 7h ngủ, 8-9 tiếng đi làm, di chuyển ngoài đường 2 tiếng, ăn uống 3 tiếng (không nấu nướng), vị chi là hết 21 tiếng chỉ cho các yếu tố cơ bản duy trì đời sống con người.

Như vậy chỉ còn 3 tiếng cho sinh hoạt theo nhu cầu, trong đó yoga hết một tiếng, vậy 2 tiếng nếu bao gồm cho việc đọc tin tức, xem sách báo, ti vi, dọn dẹp việc nhà, giữ ấm cho gia đình bằng các cuộc trò chuyện, đi dạo phố với chồng con đương nhiên là không đủ. Để có thời gian thì phải thuê người giúp việc đỡ đần việc nhà, nấu ăn, giặt giũ, những việc không tên linh tinh khác. Thu nhập cả anh và tôi thì thuê được nhưng thuê người giúp việc đôi lúc là cả vấn đề khi chị tôi kiếm người vừa ý mất hơn cả năm mới được, rồi cũng thay đổi liên tục, tâm trạng lúc nào cũng bất an. Nếu sống một mình với con thì có lẽ dễ dàng hơn vì không có người khác càu nhàu hay xét nét, ý kiến, không vừa ý về điều này điều khác.

Chung quy lại thì chồng hay vợ vẫn là những cá thể khác nhau hoàn toàn, họ phê phán nhau một cách tự nhiên nếu cá thể này thấy điều gì đó khác với bản ngã của họ. Nhất là khi thành vợ chồng thì họ hết giữ vẻ tôn trọng nhau nhưng lại mong được tôn trọng và lại không thể thực hiện được, rồi rất nhiều cặp cuối cùng ly hôn nên tôi rất ngại việc kết hôn.

Công ty tôi có một em gái rất xinh và giỏi giang, rất đảm chuyện nấu ăn, tính tình hiền dịu, hầu như ai cũng mến em ấy. Hôm dự đám cưới trông cả đôi rất hợp, rạng rỡ sáng ngời, tôi đã nghĩ tính cách em ấy phù hợp với việc kết hôn hơn, vậy mà đùng một cái đã nghe em tâm sự chia tay khi chưa đến một năm. Cho nên tôi nghĩ rằng việc lo ngại của mình là có cơ sở. Thu nhập của tôi cao hơn anh và không biết tương lai anh phát triển thêm công việc ra sao vì không tế nhị lắm để hỏi điều này. Hiện tại chúng tôi đều có nhà riêng và đang ở riêng. Kế hoạch là tôi muốn con học trường quốc tế và thu nhập sắp tới của tôi khoảng 75 triệu/tháng. Nếu thu nhập của tôi cao hơn anh nhiều thì cũng khó cân bằng mối quan hệ nam nữ một cách tự nhiên và có lẽ điều này sẽ xảy ra với chúng tôi.

Ngoài ra, khi thu nhập cao hơn tôi sẽ đầu tư thời gian công việc nhiều hơn và quan hệ 2 người cũng sẽ lỏng lẻo, rồi cũng dẫn đến ly hôn và thiếu tiền thì cũng hệt như vậy, cho dù là nam hay nữ cũng theo mô típ này. Vì vậy dù vẫn yêu đương có bạn trai nhưng tôi chưa bao giờ từng nghĩ đến việc kết hôn, kế hoạch từ lâu đến giờ vẫn là kiếm tiền thật nhiều và tự nuôi con. Việc tôi cân nhắc là có nên kết hôn rồi ly hôn nếu phải vậy, hay ngay từ đầu thấy không ổn thì cứ theo kế hoạch tự nuôi con của mình? Những lời khuyên một mình sẽ buồn hay không có ai thì tôi không trong trường hợp này, vì thật sự bạn bè, đối tác trong công việc thân quen mười mấy năm nay vẫn bên cạnh và bạn trai thì cũng dễ có vì tôi cũng tốt tính, quan tâm, ôn hòa. Mong nhận chia sẻ từ các bạn có kinh nghiệm hơn.

Theo Tinmoi24

loading...
Chat Zalo