Google hợp tác LG phát triển màn hình OLED cho kính thực tế ảo

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Mật độ điểm ảnh cao đang là xu thế của các smartphone và thiết bị đeo thông minh, chính vì vậy việc hợp tác này của Google và LG sẽ mở ra một triển vọng mới.

Google hợp tác LG phát triển màn hình OLED cho kính thực tế ảo - 0

Kính thực tế ảo sẽ được trang bị màn hình OLED chất lượng sắc nét.ẢNH: REUTERS

TheoLiliputing, với một máy tính xách tay màn hình 13,3 inch Full HD (1.920 x 1.080 pixel), mật độ điểm ảnh có khoảng 165 pixel trên mỗi inch. Nhưng ở một smartphone màn hình 5 inch độ phân giải tương đương đã cần đến 440 pixel trên một inch để giúp người dùng nhìn hình ảnh thật mịn.

Nhưng nếu đặt một trong hai loại màn hình trên trong một chiếc kính thực tế ảo hoặc một số hình thức khác thì người dùng sẽ có thể dễ dàng thấy được những đường kẻ lớn phân chia từng pixel.

Vì vậy, các công ty như Japan Display và Samsung đã phát triển các màn hình có hơn 800 điểm ảnh trên mỗi inch dùng cho các thiết bị gắn trên đầu (head-mounted displays: HMD).

Google và LG dường như dự tính xa hơn khi kế hoạch công bố màn hình 1.443 ppi vào tháng 5 tới.

Theo đó, hai tập đoàn công nghệ này đã lên kế hoạch để thực hiện buổi thuyết trình tại Display Week 2018. Trong kế hoạch, cả hai sẽ giới thiệu một màn hình OLED 4,3 inch với 18 triệu điểm ảnh (mật độ đến 1.443 ppi), có tần số quét 120 Hz dành cho thiết bị gắn trên đầu.

Loan Chi

Theo Thanhnien

loading...
Chat Zalo