Thiết kế tạo hình nhân vật Điêu Thuyền chính là công đoạn khó nhất khi làm game Tam Quốc?

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Làm sao để khắc họa được hình tượng Bế Nguyệt trong Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Hoa là điều mà các nhà làm game cực kỳ đau đầu.

Cái tên Điêu Thuyền đã không còn quá xa lạ trong các tựa game lấy đề tài Tam Quốc. Nhắc đến nhân vật này là người ta nghĩ ngay tới một mỹ nhân đẹp nghiêng nước nghiêng thành đã góp phần xoay dời cả lịch sử giai đoạn tiền Ngụy – Thục – Ngô. Ấy vậy nhưng, việc đưa nàng ta vào game như thế nào lại chưa bao giờ là đơn giản cả. Về cơ bản thì phác họa lại nét đẹp của một cô gái đã rất khó rồi, ấy là chưa kể đến nàng ta lại có nhan sắc khiến vạn người mê nữa thì quả là nan giải…

Thiết kế tạo hình nhân vật Điêu Thuyền chính là công đoạn khó nhất khi làm game Tam Quốc? - 0

Trước đây từng có một bài hát ca ngợi vẻ đẹp của Điêu Thuyền như sau:

Phải người cung cũ Chiêu Dương?

Xiêm y mây cuốn vương vương cánh hồng

Nhẹ nhàng mình liễu như bông,

Gót hài uyển chuyển trên lòng bàn taỵ

Động đình lạc lối hoa bay,

Lương châu thoăn thoắt sen cài bước chân

Nhà vàng gió cợt cành xuân,

Trăm hoa nhường vẻ thanh tân một người!

Chỉ là những ca từ rất ngắn nhưng lại khiến nhiều người mường tượng ra bóng dáng của một nàng tiên bước ra từ trong mộng. Quả thật, sắc đẹp này vừa ngây thơ, thánh thiện nhưng lại ẩn chứa hiểm nguy khó lường. Đúng như những gì Lý Nho (mưu sĩ của Đổng Trác) từng thốt lên:“Bọn ta đều chết cả về tay người đàn bà này!”.

Thiết kế tạo hình nhân vật Điêu Thuyền chính là công đoạn khó nhất khi làm game Tam Quốc? - 1

Khoan hãy nói về thế giớigame, trước tiên, thử dạo qua một phương tiện truyền tải khác là phim ảnh xem sao. Để mà nói về vai diễn thành công, đáng nhớ nhất trong biết bao nữ diễn viên từng đảm nhận nhân vật Điêu Thuyền thì chỉ có thể nhắc tới Trần Hảo (Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa 2010). Cô được bình chọn là Điêu Thuyền có điệu vũ đẹp nhất, biểu diễn thông minh và ánh mắt làm say lòng người.

Trong cả loạt phim, mặc dù xuất hiện không nhiều nhưng Trần Hảo đã gây được dấu ấn cho khán giả. Ngay cả những người xem ngoại quốc cũng yêu thích và truy lùng bằng được các tác phẩm về sau mà người đẹp này tham gia.

Thiết kế tạo hình nhân vật Điêu Thuyền chính là công đoạn khó nhất khi làm game Tam Quốc? - 2

Vì sao chúng ta lại nhắc tới nữ diễn viên này? Đó là bởi thứ đánh động tâm trí người xem chính là thần thái mà cô thể hiện. Thật vậy, Điêu Thuyền của Trần Hảo trong bất kỳ khoảnh khắc nào cũng mang một nét buồn vương vấn. Đó không phải mối lo nghĩ về những câu chuyện thường ngày mà là cả một trọng trách to lớn đang đặt nặng trĩu trên đôi vai gầy. Đến mức mà nhiều người xem dù biết trước số phận của nhân vật nhưng cũng không khỏi tiếc nuối, xót xa. Đây chính là thành công trong cách khai thác, tìm hiểu nhân vật của Trần Hảo, đem cái hồn của nhân vật bước ra ngoài đời, chạm đến cõi lòng của khán giả.

Thiết kế tạo hình nhân vật Điêu Thuyền chính là công đoạn khó nhất khi làm game Tam Quốc? - 3

Quay trở lại với vấn đề ở đầu bài, có thể nhiều bạn đọc sẽ nghĩ rằng game chỉ là để giải trí và tạo hình nhân vật chỉ cần đẹp, sexy là đủ rồi. Thế nhưng không, ngày nay, theo đà phát triển của công nghệ, game cũng đã được nâng tầm lên rất nhiều, thậm chí còn có vô số dự án đạt đến mức nghệ thuật.

Minh họa đơn giản nhất chính là siêu phẩm Nier: Automata vừa ra mắt đầu năm ngoái. Ngay từ các góc quay cũng phải thể hiện được chất hành động, sự uyển chuyển và tất nhiên, cái đẹp của nhân vật. Vậy thì việc đưa Điêu Thuyền vào game làm sao cho ấn tượng nhất cũng đâu có phải dễ.

Thiết kế tạo hình nhân vật Điêu Thuyền chính là công đoạn khó nhất khi làm game Tam Quốc? - 4

Trả lời cho vấn đề này, anh Thanh Tùng – chuyên gia thiết kế đồ họa của eWings Studio cho biết:“Khi bọn mình quyết định khai thác đề tài Tam Quốc cho dự ánHoàng Đao Kim Giáp, vấn đề xây dựng tạo hình từng nhân vật là thứ đầu tiên mà cả đội nghĩ tới. Bạn biết đấy, có nhiều khi chỉ vì một chi tiết mà phải sửa đi sửa lại tới cả trăm lần. Riêng nhân vật Điêu Thuyền, bọn mình đã phải mượn 3 cô gái để lấy hình mẫu. Mục tiêu đầu tiên là thể hiện được vẻ đẹp của giai nhân, không cần quá sexy, hở hang nhưng phải có thêm chi tiết nào đó đủ độc, đủ lạ để ghim vào đầu người chơi. Nếu như trong các tựa game khác, vũ khí phổ biến của Điêu Thuyền là roi thì phiên bản của chúng mình sẽ là kiếm, thậm chí còn là song kiếm cơ. Sau cùng thì, Điêu Thuyền version Made in Vietnam cũng phải khác bọt chứ!”.

Thiết kế tạo hình nhân vật Điêu Thuyền chính là công đoạn khó nhất khi làm game Tam Quốc? - 5

Tạo hình Điêu Thuyền trong Hoàng Đao Kim Giáp

Nhiều người cứ nghĩ làm game chỉ cần lập trình code, làm tính năng, tạo event hút máu… là đủ, ấy vậy mà đâu có phải. Cái tâm huyết của người làm game thể hiện ở ngay cả những chi tiết nhỏ nhất. Dù chỉ là vạt áo, chiếc vòng tay hay từng sợi tóc của nhân vật cũng ngốn của đội ngũ thời gian rất dài để hoàn thiện rồi. Thế mới biết, nghề làm game nó “khổ” chứ có sướng gì đâu.

Theo GameK

loading...
Chat Zalo