Tóm được đối tượng chuyên lôi kéo người dân tham gia Hội thánh đức chúa trời trái phép

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Tóm được đối tượng chuyên lôi kéo người dân tham gia Hội thánh đức chúa trời trái phép - 0

Lực lượng chức năng TP. Hải Phòng vừa kiểm tra, phát hiện Nguyễn Hoàng Trung (sinh 1992, ở thôn Tuần Tiến, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia “Hội thánh đức chúa trời” trái pháp luật.

Theo đó, khoảng 11h30 ngày 21.4, Công an huyện Thủy Nguyên nhận được tin báo tại nhà của Trần Thị Thu Ngát (sinh 1983, ở thôn A2, xã Kênh Giang), xuất hiện một số người hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia “Hội thánh đức chúa trời” trái pháp luật.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Thủy Nguyên đã phối hợp với Công an xã Kênh Giang, điều tra, xác minh vụ việc.

Tóm được đối tượng chuyên lôi kéo người dân tham gia Hội thánh đức chúa trời trái phép - 1
Nguyễn Hoàng Trung tại cơ quan chức năng. Ảnh: ANHP

Qua điều tra, làm rõ người có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia là Nguyễn Hoàng Trung (sinh 1992, ở thôn Tuần Tiến, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng).

Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều loại ấn phẩm không rõ nguồn gốc xuất bản phục vụ việc truyền đạo, gần 1 triệu đồng đựng trong các phong bì là số tiền người tham gia đóng góp cho việc “phụng sự Chúa”, cùng 20 lọ nhựa để đựng “nước thánh”.

Lực lượng chức năng đã mời Trung về trụ sở UBND xã Kênh Giang để làm việc. Tại đây, Nguyễn Hoàng Trung khai nhận là “đệ tử” của Trần Văn Hùng (sinh 1985, ở Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An).

Tháng 12.2017, Trung và Hùng đã bị lực lượng công an phát hiện, xử lý vi phạm về việc tổ chức các hoạt động tôn giáo trái pháp luật.

Các đối tượng trên đã cam kết chấm dứt hoạt động, song Nguyễn Hoàng Trung sau đó vẫn lén lút quay lại cùng một số người khác thuê nhà để tuyên truyền, lôi kéo và tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật.

Theo Báo Lao Động

Xem thêm:Tận mắt chứng kiến buổi giảng bài của Hội Thánh Đức Chúa Trời

Tóm được đối tượng chuyên lôi kéo người dân tham gia Hội thánh đức chúa trời trái phép - 2

Nhiều gia đình tan cửa nát nhà, tụ tập dụ dỗ, lôi kéo người khác, nhiều người bỏ học, bỏ làm để đi theo Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết: Ở Việt Nam hiện nay có một số nhóm mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời”, bao gồm cả các nhóm Tin lành đã được chính quyền chấp thuận đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung.

Vì vậy các biểu hiện cực đoan mà báo chí phản ánh xảy ra ở Thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Thái Nguyên,… liên quan đến tổ chức mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời” cần được kiểm chứng và phân biệt với các nhóm Tin lành khác có tên gọi tương tự, tránh đánh đồng với các tổ chức Tin lành nói chung.

Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương đến địa phương luôn quan tâm, chú ý tới các hoạt động của tổ chức mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời” này và đã có hướng dẫn, chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những cá nhân có hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

loading...
Chat Zalo