Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm!

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 0

Đoạn clip một người phụ nữ trẻ đút cơm cho người lớn tuổi hơn đang gây xôn xao dư luận Việt Nam và Trung Quốc. Cư dân mạng cho rằng đây là cô con gái đút cơm cho mẹ của mình

Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 1
Cô gái đút cơm cho bà cụ
Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 2
Bà cụ không muốn ăn, dùng khăn trải giường che miệng
Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 3
Người phụ nữ lớn tuổi ấn đầu bà cụ ra sau
Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 4
Liên tục đút cho bà cụ
Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 5
Vẫn cố gắng
Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 6
Bà cụ dùng tay gạt ra để chống trả
Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 7
Nhưng bị đánh tới tấp

Dẫu biết người già đang bệnh sẽ có chút trái tính trái nết nhưng dù sao đó cũng là người sinh ra mình, mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, nuôi dạy mình đến khi thành người. Ngày con còn thơ dại, có khi mẹ thức trắng đêm để canh con tròn giấc ngủ ngon, mẹ đã lừa xương đút từng muỗng cơm, chỗ ướt mẹ nằm, miếng ngon mẹ nhường. Khi con biết lắng nghe cuộc sống mẹ dạy con cảm nhận, khi con chập chững những bước đi đầu tiên của cuộc đời mẹ luôn cầm tay dẫn dắt. Công ơn sinh thành dưỡng dục của người mẹ đếm sao cho xuể. Vậy mà có những đứa con bất hiếu, khi đủ lông đủ cánh lại quay lại bạc đãi mẹ. Đúng là “Cha mẹ nuôi con như biển hồ lai láng. Con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày”.

Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 8
Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 9
Nhiều người bày tỏ thái độ bất bình đối với hành động của người con.

Em là 1 người xa lạ, nhìn thấy bà cụ đau bệnh, gương mặt hốc hác, nói chẳng ra hơi mà còn thương. Vậy mà người con lại lạnh lùng đánh chửi mẹ không tiếc thương, mặc cho mẹ tỏ ra đau đớn. Cô này phải con người không vậy, hay là quỷ đội lốt người mà tàn nhẫn quá. Loài vật còn biết quấn quít bên mẹ chẳng rời. Còn cô này mang hình hài của con người mà không có lương tâm, coi chừng sau này gặp quả báu, luật nhân quả ở đời không tha cho ai đâu. Hôm nay, cô ta đối xử với người sinh ra mình tàn ác như vậy thì sau này về già có bị con ngược đãi y chang như vậy thì đừng có than trời trách đất làm gì. Tạo nghiệp chướng quá lớn thì phải trả giá đắt thôi.

Còn cha còn mẹ xin hãy trân trọng từng phút giây bên họ, một khi họ không còn thì có hối tiếc cũng muộn. Lúc đó, có cúng sơn hào hải vị thì cha mẹ cũng không ăn được. Nếu không trả hiếu cho cha mẹ được thì cũng đừng bạc đãi họ. Thất đức lắm!

Cùng xem kỹ hơn clip dậy sóng này nhé

Xem xong clip này hẳn ai cũng gợn sóng trong lòng. Và tự hỏi liệu trên đời nay có còn chữ hiếu?

Xem thêm: Để mẹ già một mình sống dưới ống cống sâu 20m, hàng xóm ai gặp đều chửi “Đồ con bất hiếu!” nhưng biết sự thật đằng sau tất cả đều phải xin lỗi anh

Những hình ảnh đằng sau khiến ai cũng ngỡ ngàng và bức xúc về thằng con bất hiếu để mẹ già một mình sống dưới ống cống sâu tạo ra sự đau lòng trong xã hội hiện nay.

Đến năm 28 tuổi bà Lan mới lấy chồng tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình, thời đó kinh tế khó khăn, vợ chồng bà phải đi nhặt giấy vụn ở các thùng rác, thậm chí phải chui xuống ống cống để nhặt chai nhựa bán kiếm tiền trang trải cuộc sống. Cứ thế, ngày nào vợ chồng bà cũng phải sống 12 tiếng dưới ống cống hôi hám, bẩn thỉu chỉ vì kiếm kế sinh nhai.

Sau 6 năm chung sống bà sinh được 3 người con trai khỏe mạnh đáng yêu, cuộc sống tuy vất vả nhưng bà vẫn thấy hạnh phúc vì có được 1 người chồng hiền lành và 3 đứa con đáng yêu. Khi kinh tế khấm khá hơn chút cứ nghĩ đời bà sẽ bớt khổ thì bỗng dưng chồng bà ra đi sau 1 cơn bạo bệnh. 2 năm sau 2 đứa con trai của bà bị chết trong 1 vụ tai nạn. Từ đó người đàn bà đáng thương ấy như kiệt sức, bà buồn đau và mất ngủ triền miên, mỗi buổi sáng thức dậy tóc bà lại bạc thêm.

Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 10
Kể từ khi chồng và 2 người con trai mất, con trai út để mẹ già sống dưới ống cống sâu 20m. (Ảnh minh họa).

Ai nhìn vào cũng chua xót, từ ngày chồng mất con cũng mất, động lực duy nhất để bà sống tiếp đó là cậu con út tên là Tuấn. Hai mẹ con sống nương tựa vào nhau, từ ngày bố và các anh lần lượt mất Tuấn cũng suy sụp rất nhiều. Nhìn mẹ già và ngôi nhà xơ xác anh luôn nghĩ sẽ cố gắng làm giàu để mẹ được hưởng phúc.

Tuy nhiên, suốt 1 tháng gần đây, hàng xóm đều thấy bà Lan chui xuống ống cống gần nhà. Từ đó, ai bắt gặp cảnh tượng này đều chửi con trai bà bất hiếu. Bà Lan vất vả khổ cực nuôi nấng anh khôn lớn như ngày hôm nay nhưng lại bị con trai đuổi ra khỏi nhà. Thậm chí, một số người còn cắt đứt mối làm ăn với anh sau khi biết được câu chuyện mà mọi người đánh giá về anh. Có người hàng xóm còn sang dằn mặt trực tiếp anh Tuấn:

– Cậu ăn ở phải tâm để lấy đức cho con cái sau này chứ? Ai đời mẹ cậu từng ấy tuổi lại bắt bà sống nơi ống cống sâu hôi hám, bẩn thỉu như vậy.

– Cô à, mẹ cháu bị xuyên tính. Cháu có căn ngăn thế nào bà cũng không chịu.

– Cậu đừng mà có ngụy biện nữa. Tao thấy bà vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn đó mà.

Con à, khi mẹ già rồi, đừng đối xử với mẹ thế này nhé. Mẹ đau lắm! - 11
Mẹ già sống dưới cống sâu tận 20m khiến cho hàng xóm đều chửi con trai bà bất hiếu. (Ảnh minh họa).

Đúng lúc đó, bà Lan lững thững bước vào trên tay cầm một đống quần áo cũ. Thấy vậy, anh Tuấn mới lớn tiếng chào:

– Mẹ về rồi đấy à, bố và 2 anh đâu rồi mẹ?

– Bố mày, thằng Tùng, thằng Sơn bảo ở đấy không muốn về. Tao về ăn cơm xong lại ra đấy tiếp

– Thế mẹ vào nhà nghỉ đi, tí con đi chợ nấu cơm cho mẹ nha!

Người hàng xóm chứng kiến toàn bộ cuộc nói chuyện với hai mẹ con dường như không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Đứng hình một lúc, cô mới quay ra hỏi anh Tuấn:

– Bố với 2 thằng anh mày mất từ chục năm nay rồi mà. Mày nói làm tao sợ đấy.

– Thì cháu nói với cô rồi, mẹ cháu bị mất trí nhớ. Bà cứ nghĩ là bố và 2 anh vẫn còn sống. Ngày nào bà cũng đòi xuống ống cống nói chuyện với họ. Cô cũng biết đấy mẹ cháu có nhiều kỉ niệm với nó mà. Ban đầu cháu cũng cố giải thích cho bà hiểu nhưng bà không chịu nghe nên cháu cũng đành để như vậy.

Anh Tuấn nghĩ có khi làm như vậy bà sẽ cảm thấy nguôi ngoai hơn nên cũng nói dối bà bố vẫn còn sống và đợi bà. Tuy nhiên, hàng ngày anh đều mang cơm và đến chăm sóc bà chu đáo. Nghe xong sự thật mà anh Tuấn vừa tiết lộ, người hàng xóm cảm thấy nhẹ nhõm. Thế rồi, bà đi kể với những người trong làng, từ đó mọi người đều hiểu con người thực sự của anh Tuấn.

Bài học cuộc sống: Đừng bao giờ đánh giá một con người hay một sự việc nào đó khi mới nhìn một khía cạnh phiến diện. Đôi người ta cần nói dối để xoa dịu nỗi đau mất mát của người khác.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

Theo WTT

loading...
Chat Zalo