Gia đình hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam tố chủ nhân xe SH: Cậu ta chưa từng đến thắp nhang cho con tôi

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Gia đình hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam tố chủ nhân xe SH: Cậu ta chưa từng đến thắp nhang cho con tôi - 0

Theo lời gia đình ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Hoàng Nam, chủ nhân chiếc xe SH được anh Nam và các “hiệp sĩ” khác hy sinh thân mình để bảo vệ lại không hề đến hỏi thăm, thậm chí còn buông lời khiếm nhã trên mạng xã hội.

Những ngày gần đây, vụ việc 5 “hiệp sĩ” bị đâm thương vong đã gây rúng động trong dư luận xã hội. Sự ra đi của hai “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, quê Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) khiến cộng đồng đau đớn xót xa.

Ông Nguyễn Hiếu Hoàng (bố anh Nguyễn Hoàng Nam) cho biết, ngày nhận linh cữu con tại quê nhà, trời đất như sụp đổ dưới chân. Nam là con trai duy nhất, là niềm tự hào, hy vọng của vợ chồng ông Hoàng. Thế nhưng mọi thứ đã thay đổi mãi mãi vào buổi tối định mệnh ấy.

Gia đình hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam tố chủ nhân xe SH: Cậu ta chưa từng đến thắp nhang cho con tôi - 1
Ông Hoàng rất cảm kích tấm lòng của mọi người đối với gia đình mình – Ảnh: VTC News

Ông Hoàng tâm sự, ngày trước khi biết con tham gia nhóm bắt cướp, ông phản đối kịch liệt, thậm chí la mắng rất nhiều lần mong con hồi tâm chuyển ý. Tưởng tượng đến cảnh con trai gặp chuyện chẳng lành, hay chẳng may tàn tật, người cha già đau thắt ruột gan. Thế nhưng Nam vẫn không từ bỏ đam mê, tiếp tục tham gia nhóm “hiệp sĩ” và giấu không cho gia đình biết.

Cuối năm nay khi người yêu của Nam học xong, hai gia đình dự định sẽ làm đám cưới cho đôi trẻ. Ngày nghe tin Nam qua đời, bạn gái anh khóc ngất, hoàn toàn suy sụp tinh thần. Vừa kể, ông Hoàng vừa rơm rớm nước mắt.

Ông Lại Viết Tiến (bác của anh Nam) không giấu được cảm xúc nghẹn ngào khi nhắc đến cháu mình. Người bác chẳng thể chịu đựng nổi cảnh “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Ông Tiến cũng cảm ơn sự động viên, quan tâm của chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành và mọi người đã giúp gia đình vơi bớt được phần nào nỗi đau.

Đặc biệt là không ít người chẳng hề quen biết với gia đình lại lặn lội từ thành phố xuống tận xã Trảng Bom, Đồng Nai để thắp nén nhang cho anh Nam và an ủi cha mẹ anh khiến gia đình vô cùng cảm kích.

Thế nhưng, theo lời gia đình ông Hoàng, chủ nhân chiếc xe SH được anh Nam và các “hiệp sĩ” khác hy sinh thân mình để bảo vệ lại không hề đến hỏi thăm, thậm chí còn buông lời khiếm nhã trên mạng xã hội.

“Chúng tôi có nghe người đến viếng kể lại về việc chủ nhân xe SH nói lời không hay trên mạng xã hội, gia đình thấy rất bức xúc trước việc này. Vậy mà khi gia đình đang đau đớn vì sự mất mát quá lớn, anh ta lại tỉnh bơ, vô cảm được đến như vậy”, ông Hoàng tỏ thái độ bức xúc khi trao đổi với VTC News.

Gia đình hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam tố chủ nhân xe SH: Cậu ta chưa từng đến thắp nhang cho con tôi - 2
Chủ nhân chiếc xe SH bị dân mạng tố vô cảm – Ảnh: Internet

Về thông tin chủ xe SH đã hỗ trợ tiền cho gia đình các nạn nhân, gia đình “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam khẳng định mình không biết việc này.

Ông Tiến cho rằng những ngày qua có quá nhiều người đến viếng thăm gia đình, nếu như anh chủ xe kia đến viếng thì phải nói danh tính cho gia đình được biết. Gia đình không muốn đòi hỏi bất cứ điều gì, chỉ cần một lời hỏi thăm chân tình để linh hồn anh Nam được an ủi nơi chín suối.

Bên cạnh đó, bà Trương Thị Xí (vợ “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng) cho biết, sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích, chủ nhân của xe SH đã đến Bệnh viện 115 để hỏi thăm chồng bà.

“Lúc đó tôi không có mặt, người đó đến gặp con trai tôi. Nhưng mà đến như kiểu cho có, để mọi người khỏi nói, vậy thôi. Bản thân tôi cảm thấy không hài lòng, không phục cách ứng xử đó. Đến người xa lạ không liên quan, họ còn có cái tình thì cớ gì anh ta lại lạnh lùng như vậy?”, bà Xí chia sẻ.

Theo Phunuvagidinh.vn

loading...
Chat Zalo