Lần đầu tiên trong lịch sử: Gia đình nạn nhân muốn 8 ngôi mộ xây cạnh nhau, và đề nghị tuyên bác sĩ Lương vô tội

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Lần đầu tiên trong lịch sử: Gia đình nạn nhân muốn 8 ngôi mộ xây cạnh nhau, và đề nghị tuyên bác sĩ Lương vô tội - 0

Có lẽ là lần đầu tiên trong một phiên tòa hình sự, gia đình các nạn nhân bị t.ử v.o.n.g lại đề xuất một phương án xây mộ của 8 người đặt cạnh nhau.

Lần đầu tiên trong lịch sử: Gia đình nạn nhân muốn 8 ngôi mộ xây cạnh nhau, và đề nghị tuyên bác sĩ Lương vô tội - 1

Tại phiên tòa sáng nay (ngày 21/5), bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết người nhà nạn nhân Nguyễn Thị Minh Minh mong muốn BS Lương vô tội, vì BS Lương là người có trách nhiệm trong chuyên môn, là vị BS trẻ có trình độ. Rất mong Tòa xử công tâm, xử bị can Lương vô tội để BS có thể có sự nghiệp chữa bệnh cứu người lâu dài.

Bên cạnh đó, người nhà bệnh nhân cũng xin giảm nhẹ án cho bị can Trần Mạnh Quốc và Nguyễn Văn Sơn, để các bị cáo có tương lai tốt về sau này.

Lần đầu tiên trong lịch sử: Gia đình nạn nhân muốn 8 ngôi mộ xây cạnh nhau, và đề nghị tuyên bác sĩ Lương vô tội - 2

Gia đình người c.h.ế.t vụ chạy thận ở Hòa Bình xin giảm nhẹ án cho Quốc, Sơn và đề nghị xử BS Lương vô tội. (Ảnh: Như Hoàn)

8 gia đình cũng có 2 nguyện vọng lớn nhất chính là muốn 8 phần mộ nằm chung một khu vực để từ lúc sống cùng nhau chữa bệnh đến khi qua đời các bệnh nhân đều được gắn bó gần nhau. Các gia đình đã hội ý, thống nhất liên hệ với ban quản lý nghĩa Trang Lạc Hồng Viên, được báo giá 148 triệu tiền mua 1 phần mộ.

8 gia đình đã nhờ Luật sư để bảo vệ (Phần chi phí này là mỗi gia đình thưởng 35 triệu đồng cho LS).

8 gia đình cũng mong muốn những người có trách nhiệm sẽ phải đứng ra trước tòa để tòa nhận trách nhiệm, xác nhận đúng người, đúng tội để phiên tòa được diễn ra khách quan, thuyết phục nhất.

Lần đầu tiên trong lịch sử: Gia đình nạn nhân muốn 8 ngôi mộ xây cạnh nhau, và đề nghị tuyên bác sĩ Lương vô tội - 3

Tóm tắt vụ án: Sáng 29/5/2017, sự cố nghiêm trọng xảy ra tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình (tỉnh Hoà Bình), hàng loạt bệnh nhân đang được lọc máu chu kỳ thì xảy ra hiện tượng bất thường khiến 8 người t.ử v.o.n.g, 10 người nguy hiểm đến tính mạng. Đây là một thảm hoạ y tế gây chấn động không chỉ trong lịch sử y học VN mà còn cả trên thế giới.

Một tháng sau thảm hoạ y khoa này, Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) đã xác định có việc tồn dư hóa chất khử khuẩn trong hệ thống nước RO.

Các mẫu nước cấp vào máy lọc thận số 10 và 13 cho thấy các chỉ tiêu pH rất thấp, độ dẫn điện cao, hàm lượng Flouride lần lượt cao gấp 245 và 260 lần mức cho phép. Chính mức Flouride cao quá mức an toàn cho chạy thận nhân tạo hàng trăm lần này là nguyên nhân gây ra thảm họa ở Hòa Bình.

Ngày 22/2/2018, VKSND tỉnh Hòa Bình ban hành cáo trạng truy tố đối với ba bị can:

1. Bị can Bùi Mạnh Quốc về tội ‘ vô ý làm c.h.ế.t người ‘ theo quy định tại khoản 2 Điều 98 BLHS năm 1999 (nay là khoản 2 Điều 128 BLHS năm 2015);

2. Bị can Trần Văn Sơn và bị can Hoàng Công Lương về tội ‘thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’ theo quy định tại khoản 2 Điều 285 BLHS năm 1999 (nay là khoản 3 Điều 360 BLHS năm 2015).

Theo Yeah1

loading...
Chat Zalo