Dù 101 tuổi, bà lão vẫn liều mình sinh con thứ 17 vì lý do khiến triệu người khóc nghẹn...

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Dù 101 tuổi, bà lão vẫn liều mình sinh con thứ 17 vì lý do khiến triệu người khóc nghẹn... - 0

Cảm thấy mình vô dụng khi được bác sĩ chuẩn đoán ung thư buồng trứng năm 48 tuổi, bà mẹ quyết sinh thêm con thứ 17 khi đã 101 tuổi, trở thành bà mẹ già nhất thế giới. Một cụ bà 101 tuổi người Ý…

Cảm thấy mình vô dụng khi được bác sĩ chuẩn đoán ung thư buồng trứng năm 48 tuổi, bà mẹ quyết sinh thêm con thứ 17 khi đã 101 tuổi, trở thành bà mẹ già nhất thế giới.

Một cụ bà 101 tuổi người Ý tên là Anatolia Vertadella, đã hạ sinh cho một em bé nặng 3,3kg sau khi được cấy ghép buồng trứng thành công. Đây một ca phẫu thuật đầy tranh cãi bởi các chuyên gia y tế, vì độ tuổi của cụ bà không cho phép.

Dù 101 tuổi, bà lão vẫn liều mình sinh con thứ 17 vì lý do khiến triệu người khóc nghẹn... - 1
Ảnh minh họa.

Mặc dù đây là một quy trình bất hợp pháp tại Ý, nhưng vẫn được tiến hành tại một phòng khám tư tại Thổ Nhĩ Kỳ, nơi không áp dụng các luật lệ của châu Âu về cấy ghép buồng trứng. Bà mẹ cao tuổi nhất thế giới này từ chối tiết lộ tên phòng khám.

“Tôi rất biết ơn vì đội ngũ bác sĩ đã đồng ý thực hiện ca phẫu thuật này”, cụ bà nói trong nước mắt. “Tôi biết ơn vì để tôi có cơ hội sinh đứa con thứ 17 này, đây là một phước lành và thực sự là một món quà của đấng tạo hóa” – Bà Vertadella nói với phóng viên địa phương.

“Trong một khoảng thời gian khá dài, tôi cảm thấy mình vô dụng, tôi đã không thể sinh con từ năm 48 tuổi khi tôi được chuẩn đoán ung thư buồng trứng. Trong khoảng thời gian dài đó, tôi tin rằng Chúa đã trừng phạt tôi để cho tôi chỉ có được 16 đứa con, nhưng giờ đây Ngài đã ban cho tôi có cơ hội làm mẹ thêm một lần nữa”, người mẹ 100 tuổi cho biết thêm.

Ca phẫu thuật cấy ghép buồng trứng của cụ bà này gây nhiều tranh cãi vì cụ thực sự đã quá lớn tuổi, tuy nhiên các bác sĩ đã để bệnh nhân là người quyết định cuối cùng. Bác sĩ Popolicchi tin rằng, quyết định giúp cho bệnh nhận của ông thực hiện được niềm mong muốn là một quyết định đúng đắn.

“Ở Thổ Nhĩ Kỳ, ca phẫu thuật này là hoàn toàn hợp pháp và được các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi thực hiện. Tình trạng sức khỏe của cụ bà hiện nay rất tốt và tôi cho rằng bà mẹ này còn rất nhiều năm tháng tốt đẹp ở phía trước cùng cô con gái mới sinh. Rất nhiều trẻ em được sinh ra trên thế giới này ngoài ý muốn . Thật tuyệt vời khi bé gái này ra đời trong một căn nhà đầy tình yêu thương” – vị bác sĩ này cho biết thêm.

Chồng của bà Vertadella đã qua đời từ năm 1998, nhưng nhờ có tinh trùng hiến tặng, cụ đã biến ước nguyện của mình thành sự thật

Cụ bà cho biết đã sử dụng internet để tìm kiếm cha cho đứa bé. Người đàn ông này chỉ mới 26 tuổi và cũng là người theo đạo Thiên Chúa, và bà chỉ cần có thế. Bà luôn muốn sinh ra đứa con được các nhà thờ Công giáo công nhận.

Cụ bà Malegwale Ramokgopa, người mẹ lớn tuổi nhất thế giới trước đây là một phụ nữ sinh tại Nam Phi vào năm 1839, người được cho là đã sinh đôi vào ba ngày sau khi tổ chức buổi tiệc sinh nhật lần thứ 92 của bà ấy vào ngày 03/10/193

Theo WTT

loading...
Chat Zalo