Quyết định SINH THƯỜNG mẹ đau muốn CHẾT ĐI SỐNG LẠI nhưng con lại được nhiều LỢI ÍCH tuyệt vời

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Quyết định SINH THƯỜNG mẹ đau muốn CHẾT ĐI SỐNG LẠI nhưng con lại được nhiều LỢI ÍCH tuyệt vời - 0

Việc đau đớn trước khi đẻ thường không phải chỉ làm mẹ “tái mặt” mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi Thông thường, với các ca sinh thường, người mẹ sẽ phải đối mặt với 12-24 giờ đau đớn.

Những cơn đau đẻ ban đầu ở mức độ nhẹ, thưa; sau đó dày hơn và ngày càng mạnh mẽ. Những cơn đau chuyển dạ thường khiến mẹ sợ hãi nhưng thực chất lại mang về những lợi ích ít người biết.

Quyết định SINH THƯỜNG mẹ đau muốn CHẾT ĐI SỐNG LẠI nhưng con lại được nhiều LỢI ÍCH tuyệt vời - 1

Lợi ích cho bé

Giúp bé vào đúng vị trí

Khi những cơn co thắt diễn ra, bên trong bụng mẹ, em bé cũng đang chuyển động, quẫy đạp không ngừng để tìm đúng vị trí, lọt xuống cổ tử cung, sẵn sàng cho việc chào đời được thuận lợi, dễ dàng nhất.

Theo các chuyên gia, việc em bé chào đời không chỉ phụ thuộc vào nỗ lực rặn đẻ của mẹ mà còn nhờ sự thúc đạp mạnh mẽ của thai nhi.

Quyết định SINH THƯỜNG mẹ đau muốn CHẾT ĐI SỐNG LẠI nhưng con lại được nhiều LỢI ÍCH tuyệt vời - 2
Đau đẻ mang lại những lợi ích cho cả mẹ và bé. (ảnh minh họa)

Tốt cho phổi thai nhi

Quyết định SINH THƯỜNG mẹ đau muốn CHẾT ĐI SỐNG LẠI nhưng con lại được nhiều LỢI ÍCH tuyệt vời - 3

Trong quá trình mẹ chuyển dạ, lầm bồn, phổi của em bé có cơ hội tập hít thở mạnh mẽ để sẵn sàng cho hơi thở đầu tiên sau khi lọt lòng.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Thông qua quá trình đau đẻ, sinh nở tự nhiên, cơ thể mẹ sẽ tạo ra những kháng thế có lợi và truyền cho em bé. Đây cũng chính là lý do vì sao những em bé sinh thường thường có hệ thống miễn dịch tốt hơn trẻ sinh mổ.

Quyết định SINH THƯỜNG mẹ đau muốn CHẾT ĐI SỐNG LẠI nhưng con lại được nhiều LỢI ÍCH tuyệt vời - 4

Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển

Quá trình thúc đẩy trong bụng mẹ để chào đời cũng được chứng minh là rất có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Lợi ích cho mẹ

Quyết định SINH THƯỜNG mẹ đau muốn CHẾT ĐI SỐNG LẠI nhưng con lại được nhiều LỢI ÍCH tuyệt vời - 5

Mặc dù những cơn đau đẻ có thể làm mẹ có cảm giác “chết đi sống lại” nhưng nó lại có tác dụng giúp cổ tử cung giãn nở nhanh hơn khi sinh con đồng thời giúp đẩy sản dịch ra khỏi cơ thể sau sinh, giúp mẹ phục hồi nhanh hơn. Đây cũng chính là lý do những người mẹ đẻ thường sẽ nhanh phục hồi hơn mẹ đẻ mổ.

Một lưu ý với các mẹ sinh thường để giảm cảm giác đau đớn, chị em không nên tạo tâm lý quá sợ hãi, căng thẳng và nên dành thời gian nghỉ ngơi, làm theo hướng dẫn của bác sĩ và thở đều… sẽ giúp em bé dễ dàng chào đời hơn.

Theo myeva

loading...
Chat Zalo