Mẹ cứ CHẠM thật nhiều vào 2 bộ phận này của con nhé, vừa giúp con KHỎE MẠNH lại kích thích TRÍ NÃO phát triển, con thích lắm lắm ạ!

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Mẹ cứ CHẠM thật nhiều vào 2 bộ phận này của con nhé, vừa giúp con KHỎE MẠNH lại kích thích TRÍ NÃO phát triển, con thích lắm lắm ạ! - 0

Dưới đây là 2 bộ phận quan trọng bố mẹ có thể tác động thường xuyên để giúp con thông minh vượt trội.

Ngoài mong muốn con khỏe mạnh, ngoan ngoãn, chắc hẳn bố mẹ nào cũng ước con luôn thông minh, tài giỏi. Tuy nhiên, yếu tố thông minh không chỉ phụ thuộc nguyên vào mặt di truyền mà nó còn dựa vào rất nhiều khía cạnh khác. Bên cạnh việc chú ý chế độ dinh dưỡng cho con, bố mẹ hoàn toàn có thể kích thích trí não của trẻ bằng việc chạm vào hai bộ phận quan trọng dưới đây.

1. Bàn tay

Bàn tay của trẻ nhỏ là một trong những cơ quan chủ yếu giúp trẻ sơ sinh nhận biết được sự vật, đồng thời đó cũng là một trong các cơ quan xúc giác quan trọng nhất của trẻ nhỏ. Từ bàn tay bé nhỏ ấy, trẻ có thể tiếp xúc với nhiều đối tượng, sự vật và sau đó truyền đến não để nhận thức về thế giới xung quanh.

Mẹ cứ CHẠM thật nhiều vào 2 bộ phận này của con nhé, vừa giúp con KHỎE MẠNH lại kích thích TRÍ NÃO phát triển, con thích lắm lắm ạ! - 1

Ngón tay của bé càng mềm dẻo càng có nhiều liên kết với các dây thần kinh vỏ não và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não, nhờđó trẻ sẽ thông minh hơn. Do đó, việc động chạm ngón tay có thể kích thích não bộ tiếp nhận và xử lý thông tin tốt hơn.

– Massage tay cho trẻ

Để tăng sự tương tác với bàn tay của trẻ, mẹ hãy thường xuyên thực hiện các động tác massage. Bạn dùng tay của mình rồi nhẹ nhàng massage các ngón tay cùng bàn tay của bé. Việc làm này sẽ tăng cường tiêu hóa, tăng sự thèm ăn và giúp trẻ thấp thu tốt hơn.

Ở đầu ngón tay có nhiều dây thần kinh cảm giác nên thỉnh thoảng mẹ có thể lấy tay mình ấn nhẹ và xoa xoa các đầu ngón tay để kích dây thần kinh xúc giác, từ đó tăng hoạt động ở hai bán cầu não của bé.

Mẹ cứ CHẠM thật nhiều vào 2 bộ phận này của con nhé, vừa giúp con KHỎE MẠNH lại kích thích TRÍ NÃO phát triển, con thích lắm lắm ạ! - 2

– Đừng cản trở việc trẻ mút ngón tay

Khi con có thói quen mút tay, mẹ đừng vội ngăn cản bé. Bé mút tay là một cách để tìm hiểu thế giới, giúp ngón tay linh hoạt, cơ miệng của bé cũng được vận động. Đặc biệt hoạt động đó sẽ kích thích hệ thần kinh của bé, thúc đẩy sự phát triển trí tuệ.

Cho trẻ cầm nắm đồ vật

Mẹ hãy dùng những đồ vật mềm mại rồi cho trẻ cầm nắm. Hoạt động đó sẽ tăng sự linh hoạt của ngón tay.

2. Bàn chân

Theo các nhà chuyên gia sức khỏe, chân của em bé được bao phủ bởi rất nhiều dây thần kinh có liên quan đến những bộ phận khác trên cơ thể con người. Chính vì thế, việc động chạm thường xuyên vào những điểm này có thể kích hoạt và điều chỉnh chức năng dẫn truyền thần kinh, thúc đẩy sự phát triển của trẻ.

Để kích thích các dây thần kinh ở bàn chân của trẻ, các mẹ có thể:

– Massage chân cho bé

Bố mẹ nên thường xuyên massagechân cho con bởi những tác động này sẽ kích thích não bộ phát triển. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy massagegiúp bé thư giãn tinh thần, bớt quấy khóc và phát triển tốt hơn. Bố mẹ hãy bắt đầu massagetừ bàn chân, rồi đến lòng bàn chân và ngón chân, hãy xoa nắn thật nhẹ nhàng và chú ý đến biểu cảm của bé để điều chỉnh động tác nhé.

Mẹ cứ CHẠM thật nhiều vào 2 bộ phận này của con nhé, vừa giúp con KHỎE MẠNH lại kích thích TRÍ NÃO phát triển, con thích lắm lắm ạ! - 3

Bởi vì chân của trẻ sơ sinhrất mềm mại và nhạy cảm, hãy chú ý không massagecho bé quá mạnh mà phải thật nhẹ nhàng. Mẹ nhớ làm ấm bàn tay của mình bằng cách chà xát haitay lại với nhau trước khi chạm vào chân bé. Một lần massagecho bé có thể chỉ trong 5 phút.

– Dùng tóc hoặc ngón tay chạm vào bàn chân của con

Bố mẹ hãy đặt con nằm trên giường rồi dùng tóc hoặc ngón tay của mình chạm nhẹ nhàng, vuốt ve lên bàn chân, lòng bàn chân của con. Hành động đó có thể khiến trẻ bật cười khanh khách. Điều nay không chỉ làm tăng cảm giác gần gũi giữa bố mẹ và con mà còn kích thích phản xạ của bé, giúp các bé có phản ứng linh hoạt hơn.

Tuy nhiên bố mẹ cần chú ý đến thời gian và cường độ, không để trẻ cười quá nhiều hoặc mạnh vì như vậy sẽ không tốt cho con.

–Dành tặng cho con một nụ hôn vào chân

Mẹ cứ CHẠM thật nhiều vào 2 bộ phận này của con nhé, vừa giúp con KHỎE MẠNH lại kích thích TRÍ NÃO phát triển, con thích lắm lắm ạ! - 4

Nhìn thấy thiên thần bé nhỏ của mình, dường như cha mẹ nào cũng muốn dành cho con những cái ôm hôn thật tình cảm. Không chỉ má, môi, bàn tay mà nhiều bố mẹ còn đặc biệt thích hôn chân trẻ con.

Theo các chuyên gia, thói quen hôn chân của bố mẹ là vô cùng tốt bởi nó không chỉ thúc đẩy sự phát triển thể chất của trẻ mà còn có thể làm gia tăng tình cảm mẹ con.

– Cho con đi chân trần

Nhiều mẹ lo sợ rằng việc cho con đi chân trần sẽ không tốt nhưng thực tế nó lại có nhiều lợi ích không tưởng. Ba mẹ thường xuyên cho bé vận động với chân trần có thể kích thích nhu động ruột của bé, cải thiện khả năng tiêu hóa, giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, đi chân trần cũngsẽ giúp cơ thể trẻ tuần hoàn máu tốt, tăng lượng máu dồi dào cho não và thúc đẩy trí thông minh ở trẻ.

Theo myeva

loading...
Chat Zalo