Tình nguyện làm gì khi bố đang phơi thóc ngất vì say nắng ấy vậy gọi điện nó bảo đang đi phượt không về được

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Tình nguyện làm gì khi bố đang phơi thóc ngất vì say nắng ấy vậy gọi điện nó bảo đang đi phượt không về được - 0

Tình nguyện chỉ để sống ảo trên mạng xã hội hay sao”,đó có lẽ là thắc mắc của nhiều người khi đọc những dòng chia sẻ dưới đây.

Chưa bao giờ vấn đề tình nguyện lại được đề cập nhiều trên các diễn đàn mạng xã hội như bây giờ, nhưng lần này không phải là những lời cảm phục, khen ngợi mà là sự chỉ trích. Mới đây nhất là chia sẻ của bạn H.T về một trong những khía cạnh của việc tình nguyện.

Cụ thể bạn chia sẻ:

“Gần nhà tao có thằng cu em năm nay thứ 3 đại học, nhà cũng không có gì khá giả. Thế nhưng nó lại rất lười, đi học thì không biết thế nào nhưng cứ về nhà là quần áo, cơm nước bố mẹ lo từ a đến z.

Nhà có ba người, nó đi học thì còn hai. Bố mẹ nó vất vả lắm, cứ làm nông được bao nhiêu tiền lại gửi lên cho con trai ăn học. Ấy vậy mà trên facebook toàn thấy ảnh nó đi phượt từ nam ra bắc, rất chăm chỉ đi làm tình nguyện. Mỗi lần đi như vậy lại về xin tiền ông bà già nó.

Dạo này mùa gặt, nắng gắt vậy mà bố mẹ nó vẫn phải lai lưng ra đi đồng rồi phơi thóc phơi lúa. Đến mình là hàng xóm mà thương hai bác quá còn phải sang giúp. Hôm trước bác trai, đang phơi thóc còn bị ngất vì say nắng ấy vậy mà mình gọi điện thoại thì nó bảo đang đi phượt không về được.

Mấy hôm trước phơi thóc hai bác chạy không kịp còn bị hỏng một ít, vậy mà gọi hỏi cuố tuần con có về không thì nó bảo còn đang đi vận động xin quần áo để đi từ thiện. Trên facebook thì toàn đăng ảnh phượt, đi xem phim rạp vs trà chanh vớigái…. rồi rất nhiều kế hoạch chuẩn bị từ thiện. Mình bực quá mới nhắn tin cho nó, thì lại nhận được câu trả lời khiến em cấm khẩu.

Hy vọng em đọc được những dòng chữ này thì nghĩ lại em nhé. Đi từ thiện là tốt, nhưng hãy nghĩ đến bố mẹ ở quê vất vả như thế nào… đừng vì mấy tấm ảnh sống ảo trên facebook mà để phụ huynh buồn”.

Kèm theo đó là dòng tin nhắn đầy xót xa của người con khi hay tin bố mình đang vất vả làm lụng, còn mình chỉ biết chạy theo những đoàn tình nguyện để giúp “người dưng”.

Tình nguyện làm gì khi bố đang phơi thóc ngất vì say nắng ấy vậy gọi điện nó bảo đang đi phượt không về được - 1
Đoạn tin nhắn gây phẫn nộ.

Xem thêm :

Tâm sự gây bão làm thức tỉnh bao người: “Người yêu tôi mất rồi…tôi biết tìm em ở đâu đây? Em về đi tôi biết đợi rồi”

Sau khi đăng tải, dòng tâm sự của H.T ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với những ý kiến trái chiều. Có người đồng tình, có người phản đối khi cho rằng không nên đánh đồng tất cả được.

Bạn Oanh Phượng bình luận:“Tacó vài đứa bạn như thế. Bố mẹ thì còng lưng ra làm, trong khi hè khôngvề quê phụ giúp bố mẹ, nấu bữa cơm cũng được, đằng này ở lại đi tình nguyện, khônghiểu suy nghĩ gì trong đầu”.

Trong khi đó bạn Hà Thủy bày tỏ:“Cái gì cũng có 2 mặt thôi, sao cứ lấy mộtvài trường hợp rồi quy chụp thế nhỉ? Ta cũng là một đứa lười, ở nhà thường không hay phải làm gì nhiều, nhà cũng ở quê, bố mẹ cũng không phải đại gia. Và ta cũng có đi tình nguyện. Đi học xa nhưng khi về ở nhà có việc gì ta vẫn giúp đỡ bố mẹ, đi tình nguyện thì thường bỏ công sức nhiều hơn chứ không phải bỏ tiền nhiều vì đều là sinh viên, những tháng như thế thì ta sẽ tự cắt giảm chi tiêu để lấy tiền đi chứ khôngxin thêm tiền bố mẹ nữa.

Và bố mẹ ta cũng ủng hộ việc ta làm tình nguyện, nhiều lúc còn giúp đỡ việc ta làm. Thỉnh thoảng bố lại hỏi, có sắp tham gia chương trình này không, chương trình kia không. Mặc dù bố mẹ ta cũng là nông dân vất vả. Việc lấy sức trẻ của mình để giúp đỡ người khác thì chả có gì đáng xấu hổ cả. Đáng xấu hổ là một số cứ thích làm quá lên để làm màu, và một số lại nhìn vào những góc khuất để xỉa xói mỉa mai thôi.”

Tình nguyện làm gì khi bố đang phơi thóc ngất vì say nắng ấy vậy gọi điện nó bảo đang đi phượt không về được - 2

Theo we25

loading...
Chat Zalo