Nhật Bản: Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 12kg tử vong vì bị cha mẹ lạm dụng và lời cầu xin đẫm nước mắt viết trong vở

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Nhật Bản: Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 12kg tử vong vì bị cha mẹ lạm dụng và lời cầu xin đẫm nước mắt viết trong vở - 0

Trong cuốn vở tập viết của mình, bé gái cũng tiết lộ những tháng ngày khủng khiếp của em khi bị cha mẹ đánh đập, bỏ đói đến chết.

Vào ngày 6/6 vừa qua, cảnh sát Tokyo, Nhật Bản, đã bắt giữ cặp vợ chồng Yudai Funato, 33 tuổi và Yuri, 25 tuổi vì tội lạm dụng con gái 5 tuổi của họ. Theo đó, cặp vợ chồng bị tình nghi đã bỏ bê việc chăm sóc cô bé Yua khiến em tử vong vào ngày 2/3 do nhiễm trùng huyết từ bệnh viêm phổi gây ra.

Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 12kg, ở mức suy dinh dưỡng nghiêm trọng khi em tử vong. Cảnh sát đã tìm thấy một cuốn vở của bé gái với những dòng chữ đẫm nước mắt được viết bằng chữ hiragana.

Cảnh sát tiết lộ, trong cuốn vở tập viết, bé gái cầu xin mẹ và cha dượng ngừng hành hạ cô bé. Theo đó, cha dượng của em thường xuyên chê Yua béo và bắt em thức dậy từ lúc 4 giờ sáng mỗi ngày, ghi cân nặng của em vào trong một cuốn vở và yêu cầu em luyện chữ. Mỗi ngày, Yua chỉ được ăn một bát súp và nửa chén cơm.

Nhật Bản: Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 12kg tử vong vì bị cha mẹ lạm dụng và lời cầu xin đẫm nước mắt viết trong vở - 1
Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 12kg.

Cô bé còn tiết lộ rằng em bị cha dượng bắt ngủ trên ban công vào mùa đông khiến đôi chân em bị tê cóng. “Ngày mai con sẽ làm tốt hơn hôm nay. Xin hãy tha cho con” là một trongnhững dòng chữ đầy ám ảnh của bé gái.

Cảnh sát cho biết, dù bé gái bị viêm phổi nặng nhưng hai vợ chồng không đưa Yua đến bệnh viện sớm hơn vì họ sợ sự việc ngược đãi sẽ bị bại lộ. Chỉ đến khi bé gái 5 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch, cha dượng của em mới gọi điện gọi xe cấp cứu.

“Con gái chúng tôi đã không ăn trong vài ngày, bị nôn mửa và tim con bé dường như không đập nữa“, Funato nói trong điện thoại khi gọi xe cấp cứu.

Được biết, ban đầu gia đình sinh sống ở tỉnh Kagawa. Cha dượng của Yua từng bị cảnh sát thẩm vấn hai lần vì bị nghi ngờ lạm dụng con gái riêng của vợ. Trung tâm phúc lợi trẻ em tỉnh Kagawa phải đưa bé Yua vào chăm sóc tạm thời hai lần, vào tháng 12/2016 và một lần nữa vào tháng 3/2017.

Nhật Bản: Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 12kg tử vong vì bị cha mẹ lạm dụng và lời cầu xin đẫm nước mắt viết trong vở - 2
Mẹ đẻ và cha dượng của bé gái đã bị cảnh sát bắt giữ.

Vào tháng 1/2018, cả gia đình chuyển đến Tokyo sinh sống. Lúc này, cô bé chỉ nặng 16,6kg. Được biết, bé gái phải ngủ trong một căn phòng riêng biệt, trong khi cha mẹ và em trai của cô bé ngủ cùng nhau.

“Làm ơn, hãy tha thứ cho con. Con sẽ sửa chữa và không bao giờ tái phạm nữa. Con xin hứa“, một dòng cầu xin khác của bé gái được tìm thấy.

Vụ việc đang gây phẫn nộ dư luận Nhật Bản về thái độ vô trách nhiệm của người mẹ và hành vi ngược đãi tàn ác của cha dượng bé gái. Hiện chính quyền thành phố nơi cô bé sinh sống đang tiếp tục điều tra sự việc.

Theo afamily

loading...
Chat Zalo