Thấy con đang bi bô tập nói phát âm nhiều từ lạ, mẹ lấy giấy chép lại từng từ 1 để rồi ra câu hoàn chỉnh thì tá hỏa

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Thấy con đang bi bô tập nói phát âm nhiều từ lạ, mẹ lấy giấy chép lại từng từ 1 để rồi ra câu hoàn chỉnh thì tá hỏa - 0

Như nhiều đứa bé khác câu đầu tiên khi bi bô tập nói sẽ là gọi “Mẹ ơi, rồi bố ơi hay là bà ơi..” còn đằng này thì đứa con trai của Hoa lại gọi nói những câu vô cùng kỳ lạ và khó hiểu.

Hoa lấy Tuấn sau 3 năm yêu nhau, sau khi kết hôn thì Hoa quyết định sinh con sớm để cho mẹ chồng có cháu bế bồng vì bà rất khát trẻ con. Và rồi may mắn thay khi Hoa sinh được đứa con trai kháu khỉnh, những tưởng mọi chuyện đều tốt đẹp. Nào ngờ từ đó mọi chuyện tồi tệ càng xảy ra, lý do là suốt ngày mẹ chồng Hoa nói bóng gió về việc Hoa không biết dạy con khi mà đứa con trai được hơn 1 năm tuổi rồi mà không biết nói gì cả trong khi đó mấy đứa trẻ cùng tuổi thì đã bi bô tập nói.

– Đúng là nhà tôi vô phúc rồi, có đứa cháu trai nối dõi mà nó lại bị câm. Đúng là mẹ ăn ở ác nên con bị vạ lây.

Nghe mẹ chồng nói câu đó mà Hoa tủi thân đến phát khóc, Hoa cũng chẳng biết vì sao mà đứa con của mình lại bị chậm nói. Cô đưa con đến viện khám thì các bác sỹ cũng bảo là Hoa thường xuyên hướng dẫn rồi dạy con tập nói mọi chuyện sẽ ổn. Lúc này Hoa mới ngớ người là do mình đi làm cả ngày tối về ôm con được tý lại ru con ngủ nên con mới chậm nói. Và rồi Hoa quyết định thuê người trông trẻ hàng ngày làm 8 tiếng trông đứa con giúp cô.

Muốn có người chăm con sạch sẽ nên Hoa chọn cô trông trẻ còn trẻ trung, và rồi may mắn Hoa tìm được Liên. Nhìn Liên nhanh nhẹn lại đảm đang nên Hoa ưng ý lắm.

– Lương em chị sẽ trả 5 triệu/tháng…công việc đơn giản thôi. Em chỉ việc trông con rồi cho nó ăn uống đầy đủ hộ chị. Hàng ngày em cũng đưa bé ra ngoài dạo rồi gặp những đứa trẻ con khác nhé. Con trai chị bị chậm nói nên chị khổ tâm lắm.

– Chị khỏi lo. Ở quê em cũng nhiều đứa như vậy nhưng sau nói rõ ràng hết. Cứ giao cho em.

Nghe Liên nói vậy thì Hoa an tâm lắm, từ ngày có Liên chăm con thì vợ chồng Hoa an âm lắm. Thậm chí Tuấn còn bảo vợ.

– Em kiếm được cô trông trẻ khéo đấy. Mới có hơn nửa tháng mà thằng ku nhà mình đã tăng cân rồi.

Hoa cũng gật gù đồng ý với chồng, hàng ngày ở với mẹ chồng thì bà chỉ ru ngủ nên con cứ nhìn ngây dại. Nhưng từ lúc có Liên trông thì thằng bé khôn hẳn ra, đã vậy còn bi bô tập nói nữa khiến Hoa vui sướng lắm.

Ấy thế nhưng chẳng hiểu sao, như nhiều đứa bé khác câu đầu tiên khi tập nói sẽ là gọi “Mẹ ơi, rồi bố ơi hay là bà ơi..” còn đằng này thì đứa con trai của Hoa lại gọi tên cô trông trẻ vô cùng rõ ràng còn mẹ thì mãi không nói được. Hoa tủi thân kể với chồng thì Tuấn bảo.

– Vợ chồng mình đi làm cả ngày, con ở nhà với cô Liên nên quen cô Liên biết gọi tên cô ấy cũng là đúng. Em đừng suy nghĩ gì cả, con mình nói được là may rồi.

Thấy con đang bi bô tập nói phát âm nhiều từ lạ, mẹ lấy giấy chép lại từng từ 1 để rồi ra câu hoàn chỉnh thì tá hỏa - 1
Ảnh minh họa

– Anh nói cũng đúng, con nói là được. Rồi nó sẽ biết gọi tên mẹ sớm thôi.

– Em nghĩ vậy là đúng đấy. Đừng nghĩ nhiều.

Dù biết là vậy nhưng với bản năng làm mẹ thì Hoa cũng muốn đứa con của mình được sự quan tâm của mẹ hơn. Hàng ngày công việc ít thì Hoa tranh thủ về với con, thậm chí những lần công ty cho đi nghỉ mát Hoa không đi mà xin ở nhà với con của mình.

Và rồi từ ngày ở nhà với con nhiều hơn thì Hoa phát hiện ra con mình bi bô tập nói nhưng toàn nói những từ lạ…Hôm đó Hoa ôm con cứ nựng con.

– Ngoan nào…gọi mẹ ơi đi…mẹ ơi…

Nào ngờ đứa con lại nói.

– Liên…sướng…

Hoa thấy lạ vô cùng, tại sao con mình lại nói những câu kỳ lạ đến như vậy. Cứ như vậy khi thì đứa con nói là sướng, khi lại bảo anh muốn ngủ…làm cho Hoa thật sự lo lắng. Cứ thế suốt 1 tuần con trai nói mấy câu kỳ lạ. Và rồi Hoa giật mình thử ghép lại mấy câu thì chết sững khi tố cáo chuyện chồng mình gian díu với cô trông trẻ.

Muốn xác minh xem mọi chuyện có đúng không nên hôm đó Hoa lén nói dối chồng là về muộn. Và rồi lúc sau cô bước vào nhà thì chết sững khi chồng đã về từ lúc nào, thấy đứa con đang bò dưới nhà còn chồng mình lại đang hôn cuồng nhiệt cô trông trẻ trên chính chiếc ghế sofa.

– Liên ơi…anh muốn lắm rồi.Hôm nay con vợ anh về muộn mình tha hồ mà ân ái rồi. Ngủ với em anh sướng lắm…

– Em cũng sướng lắm…Ước gì ngày nào ngủ với anh thì thích…

– Mà em định để thằng con anh nó bò dưới nhà lúc mình ân ái thế á?? Anh thấy sao sao á??

– Nó thấy có sao đâu…đằng nào nó cũng đâu tố cáo với mẹ nó chuyện chúng mình ngoại tình được.

Nghe đến đó mà Hoa sốc ngất, chả trách đứa con bi bô tập nói mà toàn nói những từ lạ. Hóa ra ngày nào cũng phải ngồi chứng kiến cảnh hai kẻ khốn nạn nó nên mới ra như vậy. Quá hậm hực Hoa cầm gậy lao vào đuổi đánh chồng lẫn cô trông trẻ. Hàng xóm ai thấy cũng chửi rủa Tuấn và cô kia còn ủng hộ Hoa dạy cho 2 con người kia bài học nhớ đời. Lúc này cả hai kẻ đó quỳ xin nhưng Hoa không tha quyết làm cho mọi chuyện ra ngô ra khoai. Thế mới nói bây giờ chồng cứ hở tý là gái gú, các bà vợ phải cảnh giác không có ngày hối không kịp.

Theo BTS

loading...
Chat Zalo