Ngư dân thấy xác cá mập hơi kỳ lạ, liền mổ bụng và toát mồ hôi nói: May mà phát hiện sớm

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Ngư dân thấy xác cá mập hơi kỳ lạ, liền mổ bụng và toát mồ hôi nói: May mà phát hiện sớm - 0

Tại huyện Đài Đông, Đài Loan, ngư dân đánh cá hai ngày liên tục bắt được cá mập bụng căng tròn, mổ bụng lấy ra 77 con cá mập con.

Ngày 13 tháng 6 vừa qua, ngư dân bắt được một con cá mập dài 370 cm, nặng khoảng 200 kg. Nghi ngờ cá mập mang thai sắp sinh con nên ngư dân đã cẩn thận trông coi cá mẹ, không cho nó bị va đập. Sau đó, họ nhẹ nhàng cắt phần bụng của cá mập, lập tức lấy ra 40 con cá mập con rất đáng yêu, nhanh chóng đưa đến trung tâm nghiên cứu sinh vật biển.

Ngư dân thấy xác cá mập hơi kỳ lạ, liền mổ bụng và toát mồ hôi nói: May mà phát hiện sớm - 1
Ngư dân bắt được một con cá mập dài 370 cm

Buổi trưa hôm sau (ngày 14), nhân viên ở trung tâm nghiên cứu đang giúp cá mập con thay đổi môi trường sống thì nhận được thông báo lại có cá mập mẹ sắp sinh con. Ngư dân đánh lưới lại bắt được cá mập mẹ, không dám coi thường lập tức thông báo cho trung tâm.

Ngư dân một lần nữa mổ bụng cá mập lấy ra 37 con cá mập con cho vào trong thùng. Có thể thấy trong video, cá mập con còn chưa thích nghi, ngư dân vỗ nhẹ một cái cá mập con mới chậm rãi mở miệng, trong thùng nước hiếu động bơi lội, sau đó được đưa đến trung tâm nghiên cứu.

Ngư dân thấy xác cá mập hơi kỳ lạ, liền mổ bụng và toát mồ hôi nói: May mà phát hiện sớm - 2
(Ảnh: Ntdtv)

Nhân viên trung tâm nghiên cứu Ngô Thụy Hiền cho biết, những con cá mập con được cứu hoạt bát dễ thích nghi, có thể là chúng đã đủ thời gian ở trong bụng mẹ, sắp chuyển dạ, ở trong cơ thể mẹ đã hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng nên tràn đầy sức sống.

Ông nói, nước ngoài có kinh nghiệm nuôi dưỡng cá mập trưởng thành, nhưng mấy tháng sau đều chết, những con cá mập con này không thể xác định được chúng có thể sống bao lâu, nhưng chỉ cần chúng có khả năng sống sót, chúng tôi sẽ để chúng quay trở về với tự nhiên.

loading...
Chat Zalo